Chia sẻ nghiên cứu các vấn đề về khoa học kỹ thuật

(TVU) – Sáng ngày 22/6, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Các vấn đề nghiên cứu về khoa học kỹ thuật – RET 2024” với các chủ đề trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật điện – điện tử, tự động hoá, xây dựng, kỹ thuật cơ khí và cơ điện tử.

Hội thảo thu hút sự tham dự của hơn 150 đại biểu là các nhà khoa học, học giả, chuyên gia, kỹ sư, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại các trường đại học trong nước và quốc tế.

Đến dự hội thảo có GS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Quốc Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Phước Hưng, Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và sinh viên các ngành kỹ thuật, công nghệ.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Hội thảo là diễn đàn, tạo điều kiện cho các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên ở các trường cao đẳng, đại học, viện nghiên cứu chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm, tầm nhìn về các lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật điện – điện tử, tự động hoá, xây dựng, kỹ thuật cơ khí và cơ điện tử.

Theo Ban tổ chức hội thảo, có 40 bài tham luận chất lượng được báo cáo tại các phiên song song và 04 chuyên đề được báo cáo tại phiên chính thức bởi các chuyên gia quốc tế, giảng viên.

  

Trong đó có chuyên đề “The AI applications in modelling of complicated physical systems” của PGS.TS Lu Jau Huai, Trường Đại học Chung Hsing (Đài Loan); chuyên đề “Engineering and Technology: Shaping the Future Together with a H.E.A.R.T” của GS.TS Francis Ann R.Sy, Trường Đại học Southern Leyte State (Philippines); chuyên đề “Excellence in Research At TVU: Highlighting A Project In Aquaculture And A Project In Rethinking Obsolete Technology” của TS. Phillip M. Adams, Giáo sư thỉnh giảng Trường Đại học Trà Vinh và chuyên đề “Exploring Social Media Security Using Data Science” của TS. Ming-Hung Wang, Trường Đại học Chung Cheng (Đài Loan).

TS. Võ Phước Hưng, Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật và Công nghệ cho biết: Hội thảo RET 2024 là hoạt động được tổ chức thường niên, gắn kết các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Đồng thời cũng là nơi công bố những kết quả nghiên cứu ứng dụng của các giảng viên, học viên, sinh viên các trường cao đẳng, đại học. Các bài báo đáp ứng yêu cầu của hội thảo được xuất bản trên kỷ yếu hội thảo có chỉ số ISBN.

GS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Trà Vinh trao quyết định phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho TS. Phillip Michael Adams

Dịp này, Trường Đại học Trà Vinh trao quyết định phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho TS. Phillip Michael Adams.