Chương trình tọa đàm Kỹ thuật sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất rau màu trong điều kiện khô hạn

Trong tháng 4/2024, nhóm chuyên gia của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam và Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức các chương trình tọa đàm tại tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh chia sẻ về Kỹ thuật sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả trong sản xuất rau màu trong điều kiện khô hạn. Chương trình tọa đàm nằm trong khuôn khổ giai đoạn 2 Chương trình “Nhân rộng mô hình trữ nước sinh hoạt và nông nghiệp tại các tỉnh ven biển Đồng Bằng Sông Cửu Long” của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam và Trường Đại học Trà Vinh với sự đồng hành, hỗ trợ của UNDP-AFCIA.

Tại chương trình, hai chuyên gia của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam là TS Trần Thị Ngọc Bích – Phó Viện trưởng Viện KHCN và MT – Trường Đại học Trà Vinh – Thành viên Ban KHCN Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam và TS Nguyễn Hồng Ửng – Giảng viên chính Bộ môn Nông nghiệp, Khoa NNTS – Trường ĐH Trà Vinh đã chia sẻ tới bà con nông dân các phương pháp tưới cây màu mới kết hợp sử dụng phân bón hữu cơ hiệu quả và tiết kiệm nước cũng như hướng dẫn lắp đặt các mô hình hệ thống tưới nước tự động.

Chương trình cũng có sự tham gia của cán bộ Nông nghiệp và lãnh đạo của các xã triển khai dự án, tại đây đại diện các xã cũng có những chia sẻ cụ thể về đặc thù tình hình sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Những thông tin cung cấp rất hữu ích cho nhóm chuyên gia có thể đưa ra các giải pháp kỹ thuật phù hợp tại địa phương, nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình tọa đàm: