Trường Đại học Trà Vinh đạt giải Khuyến khích Cuộc thi IDEATHON 2024 tại Philippines

Từ ngày 27/5 – 29/5/2024, Trường Đại học Trà Vinh cùng với các viện, trường cao đẳng, đại học trong khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ, Nam Phi tham gia Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp IDEATHON 2024 tại Palawan, Philippines.

Đoàn công tác Trường Đại học Trà Vinh do ông Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp (CIE) làm Trưởng đoàn, các thành viên CIE, cùng nhóm tác giả ý tưởng “Sản xuất ván ép và gỗ nhân tạo từ rơm” gồm: Nguyễn Xuân Thành, sinh viên lớp Âm nhạc học khóa 2022 và Đỗ Ngọc Sa Huỳnh, sinh viên lớp Dược A khóa 2021.

Lãnh đạo đại diện các viện, trường cao đẳng, đại học khác trong khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ, Nam Phi tham gia Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp IDEATHON 2024

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp IDEATHON 2024 do Mạng lưới UNIIC (Hiệp hội Vườn ươm các trường đại học) phát động và tổ chức tại Trường Đại học Palawan State, Western Philippines và Mindoro State. Cuộc thi thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị và các dự án khởi nghiệp xuất sắc đến từ các quốc gia như Việt Nam, Malaysia, Campuchia, Indonesia, Philippines, Ấn Độ, Nam Phi,…Kết quả, ý tưởng dự thi của sinh viên Trường Đại học Trà vinh đạt giải khuyến khích.


Hình ảnh đội thi

DEATHON 2024 là sân chơi cho các ý tưởng đổi mới giải quyết những vấn đề thực tiễn và tôn vinh sự sáng tạo. Việc tham gia cuộc thi mang lại cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cơ hội trải nghiệm thực tế, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm, cũng như rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho quá trình khởi nghiệp. Đây cũng là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Trà Vinh khẳng định bản lĩnh và trí tuệ tại các sân chơi quốc tế, góp phần xây dựng cộng đồng khởi nghiệp vững mạnh trong khu vực.

Tại sự kiện, Trường Đại học Trà Vinh ký thỏa thuận hợp tác với 16 đơn vị đối tác hướng đến tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên khởi nghiệp, đồng thời mở rộng mạng lưới, kết nối với các đối tác và nhà đầu tư tiềm năng.


Ông Nguyễn Văn Vũ An đại diện Trường Đại học Trà Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác.

Nguồn: tvu.edu.vn