Chào cờ đầu năm 2010 – nội dung sinh hoạt dưới cờ ngắn gọn gây dấu ấn trong CBGV-SV

Vào lúc 7h15 thứ Hai, ngày 04/01/2010, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau tổ chức lễ chào cờ đầu năm học 2009 – 2010
Tham dự buổi chào cờ ngoài tập thể CB-CC-VC, hơn 200 sinh viên cao đẳng hệ chính quy, các thầy cô thỉnh giảng từ các trường đại học còn có 01 giảng viên tình nguyện người Đức: Dr. Karl Dirk Voss.
Năm học 2009 – 2010 với chủ đề “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục và đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội”. Thầy Hiệu trưởng đã nêu lên những kết quả nổi bật trong năm qua như: tổng số học viên, sinh viên theo học tại trường là 7658 sinh viên, bao gồm hệ cao đẳng chính quy, đại học (VHVL và Từ xa), Anh văn – Tin học ứng dụng và các lớp bồi dưỡng kiến thức. Bên cạnh việc đảm bảo tỷ lệ chuyên cần và kết quả học tập của học viên, nhà trường đã tổ chức thực hiện tốt các buổi sinh hoạt quy chế, tuần lễ công dân – học sinh, sinh viên; tăng cường các buổi sinh hoạt tập thể, giáo dục ý thức – trách nhiệm, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; ý thức phòng chống các tệ nạn xã hội, dịch bệnh thâm nhập vào học đường nhất là dịch cúm A/H1N1. Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” và “Hai không” với bốn nội dung trong ngành giáo dục.

Nhà trường cũng đã nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Tứ thân phụ mẫu”, tích cực tham gia cuộc thi viết kỷ niệm 80 năm Công đoàn Việt Nam và “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đêu đạt kết quả cao.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với phong trào hiến máu nhân đạo, “ngày thứ bảy tình nguyện”, đóng góp quỹ phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, quỹ “Tôn tạo đền thờ nhà giáo Chu Văn An và nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ” và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 9 hơn 30 triệu đồng. Hội khuyến học gây quỹ được 25 triệu đồng, phối hợp với nhà trường cấp 05 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ, 15 suất học bổng của công ty TNHH tin học Minh Khôi.

Tất cả cán bộ – Viên chức đều có trình độ Đại học trở lên; 01 nghiên cứu sinh, 12 thạc sĩ, 09 người đang theo học thạc sĩ và hoàn thành thủ tục học cao học.

Công tác tổ chức, hành chính, tổng hợp, XDCB và CSVC cũng có nhiều tiến bộ trong việc cải tiến thủ tục hành chính, xây dựng các văn bản pháp lý; Trường đã được UBND tỉnh quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau cơ sở 2 (giai đoạn 1) với mức đầu tư gần 230 tỷ VNĐ; lắp đặt 10 máy chiếu projector cố định tại các phòng học, lắp đặt 02 phòng máy vi tính mới; xây dựng nhà nghỉ, nhà ăn giảng viên; sửa chữa khối 3 tầng và đang sửa chữa khối 2 tầng; thực hiện phương án tiết kiệm điện năng, chăm sóc, xây dựng cảnh quan sư phạm, “nhà trường thân thiện”.

Công tác quản lý và thanh, kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục có nhiều cố gắng tích cực: kiểm tra mọi mặt hoạt động của nhà trường, định kỳ cũng như đột xuất; thực hiện 3 công khai;tuyên bố chuẩn đầu ra trong đào tạo cao đẳng của Trường.

Trường đã thực hiện ký kết liên kết hợp tác phát triển toàn diện với 05 trường đại học khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh; qua đó để tạo đà phát triển toàn diện cho nhà trường. Hiện nay Trường là 1 trong 6 thành viên sáng lập được kết nối mạng lưới đào tạo với Đại học Quốc gia TP.HCM.

Với những thành tích trên, toàn thể tập thể CB-GV-NV đã phấn đấu không ngừng, vì vậy trong năm học qua, có nhiều tập thể, cá nhân đạt các danh hiệu thi đua cao và được các cấp, các ngành, UBND tỈnh khen thưởng.

Nhìn lại một năm hoạt động của Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, mặc dù nhà trường gặp nhiều khó khăn, thách thức, còn có vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến tư tưởng cán bộ, viên chức, nhân viên và học sinh, sinh viên; nhưng được sự lãnh, chỉ đạo, sự quan tâm tích cực của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, sự phối hợp và giúp đỡ tích cực của các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh và của các trường đại học trên cả nước, cùng với sự đoàn kết, nhất trí, quyết tâm vượt khó vươn lên của tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên và sự cố gắng trong học tập, rèn luyện của học viên, sinh viên; Trường CĐCĐ Cà Mau đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao.

     “Năm 2010, năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại: Kỷ niệm 80 năm ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 65 năm Quốc khánh Nước CHXHCNVN; 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội; Chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Năm thực hiện chủ đề năm học 2009-2010:“Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội”. Đại diện nhà trường, Thầy Hiệu trưởng cũng đã nêu ra những mục tiêu phấn đấu của Trường CĐCĐ Cà Mau để thực hiện là:

  1. Xác định tầm nhìn chiến lược năm học 2009 – 2010, là năm học thứ ba của giai đoạn 3 năm đột phá vào việc “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội”. Năm học này, bằng các giải pháp, huy động mọi nguồn lực tạo nên chuyển biến thực sự, đột phá về chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.
  2. Đổi mới công tác quản lý, tạo sự chuyển biến tích cực về lề lối làm việc, phân cấp, phân quyền và thông thoáng trong chỉ đạo, điều hành; nâng cao hiệu lực và hiệu quả của công tác quản lý nhà trường.
  3. Ban hành đầy đủ các văn bản pháp lý, tạo lập quy trình phù hợp, phục vụ tốt cho công tác quản lý và điều hành hoạt động trong nhà trường; tăng cường công tác thanh tra và kiểm tra; kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm.
  4. Thực hiện công khai trên trang thông tin điện tử (Website) và tài liệu in của trường về 3 công khai theo đúng quy chế công khai quy định tại Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/5/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  5. Duy trì và tăng cường nền nếp, trật tự, kỷ cương học đường, lành mạnh hoá môi trường sư phạm trong nhà trường; tăng cường đầu tư để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên, tạo động lực và sáng tạo cho người dạy, tạo hứng thú và say mê cho người học; sinh viên phải biết chịu trách nhiệm về kết quả học tập và tương lai nghề nghiệp của mình, bỏ được những tiêu cực trong học tập, nghiên cứu, nhất là đối với hệ đào tạo không chính quy.
  6. Xây dựng tiêu chuẩn ISO 9001: 2008. Thực hiện việc đánh giá chất lượng giáo dục và kiểm định chất lượng giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT. Tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo mọi mặt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT và sự giúp đỡ của các sở, ngành và địa phương trong tỉnh, tạo điều kiện và hỗ trợ cho sự phát triển của Trường; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, nhất là trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; kêu gọi và tranh thủ các dự án đầu tư của Nhà nước, Bộ GD&ĐT, của các tổ chức trong và ngoài nước,…

Năm 2010 đã bắt đầu, thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thầy Hiệu trưởng kêu gọi toàn thể CB-VC-NV và học viên, sinh viên Trường CĐCĐ Cà Mau, phát huy thành tích đã đạt được trong những năm đã qua; tiếp tục “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tận tâm, tận trí, tận lực, không ngừng vươn lên trong công tác và học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2009-2010 và nhiệm vụ năm 2010 để đáp đền niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, của nhân dân, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập nền kinh tế thế giới.

Cuối cùng, đại diện tập thể CB và GV và đại diện học sinh-sinh viên của nhà trường phát biểu hứa hẹn và quyết tâm phấn đấu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Dạy và Học của nhà trường ngày càng cao hơn./.

Nguồn: http://caodangcongdong.camau.gov.vn/#details/201

Trả lời