CHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU HOA KỲ DÀNH CHO HỌC GIẢ VÀ CHUYÊN GIA GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MÙA HÈ 2023

          Phòng Văn hoá – Thông tin (PAS), Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh đang tuyển ứng viên tham gia chương trình Nghiên cứu Hoa Kỳ dành cho học giả và chuyên gia giáo dục phổ thông mùa hè năm 2023. Giảng viên đại học, nhà nghiên cứu và các chuyên gia giáo dục phổ thông có nguyện vọng tham gia chương trình vui lòng nộp hồ sơ dự tuyển trực tuyến. Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo vào đầu tháng 4/2023.

Hạn chót nộp hồ sơ vào lúc 11h59 tối Chủ nhật, ngày 18/12/2022. Hồ sơ nộp quá hạn sẽ không được xét duyệt.

          Khái quát về Chương trình

          Học viện Nghiên cứu Hoa Kỳ (SUSI) là chương trình nghiên cứu nâng cao bậc sau đại học kết hợp tham quan thực tế nhằm cung cấp cho giảng viên đại học, các nhà nghiên cứu và chuyên gia giáo dục phổ thông kiến thức chuyên sâu về xã hội, văn hoá và thể chế của Hoa Kỳ. Mục tiêu cao nhất của SUSI là củng cố và nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy về Hoa Kỳ tại các cơ sở giáo dục trên thế giới.

Chương trình sẽ diễn ra tại các trường đại học và cơ sở học thuật khác nhau trên khắp Hoa Kỳ trong thời gian từ năm đến sáu tuần bắt đầu từ hoặc sau tháng 6 năm 2023. Mỗi Viện gồm bốn tuần học tại trường và tối đa hai tuần tham quan đến các vùng khác của Hoa Kỳ. Để tìm hiểu thêm về các Viện, vui lòng truy cập trang web: http://exchanges.state.gov/susi.

Mọi chi phí tham gia chương trình bao gồm phí quản lý, đi lại trong nước và quốc tế, ăn ở, mua sách, phụ cấp hoạt động văn hoá, thư tín và các chi phí phát sinh khác sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

          Tiêu chuẩn ứng viên

          Ứng viên dự tuyển tham gia các chương trình Nghiên cứu Hoa Kỳ phải hội đủ các điều kiện sau:

– Trong độ tuổi từ 30-50;

– Đối với các Viện dành cho Học Giả (Chương trình 1-6): Giảng viên hoặc chuyên viên nghiên cứu về Hoa Kỳ yêu nghề và có bề dày kinh nghiệm, ưu tiên các ứng viên có bằng Thạc sỹ trở lên và có hiểu biết sâu sắc về chủ đề của chương trình dự tuyển;

– Đối với Viện Nghiên cứu dành cho nhà quản lý Giáo dục Trung học: Giáo viên phổ thông, chuyên gia tập huấn giáo viên, chuyên viên biên soạn giáo trình, chuyên viên biên soạn sách giáo khoa về giáo dục phổ thông yêu nghề và có mong muốn đưa các nội dung về Hoa Kỳ học vào chương trình giảng dạy;

– Quen với cuộc sống học đường, mong muốn và có khả năng tham gia đầy đủ một chương trình nghiên cứu sau đại học và tham quan tập trung, chuyên sâu;

– Thành thạo tiếng Anh.

          Phòng Văn hoá – Thông tin đặc biệt khuyến khích các ứng viên có những điều kiện sau dự tuyển tham gia chương trình:

Giảng viên, giáo viên phổ thông ít hoặc chưa từng có trải nghiệm về Hoa Kỳ đang công tác tại các trường có kế hoạch đưa các học phần Hoa Kỳ học vào chương trình giảng dạy, phát triển những khoá học mới liên quan tới các chủ đề của chương trình nghiên cứu mà ứng viên dự tuyển, nâng cao và cập nhật các khoá học hiện có về Hoa Kỳ, hoặc tổ chức các seminar/hội thảo chuyên đề về những lĩnh vực liên quan tới chủ đề của chương trình nghiên cứu.

Truy cập đường link sau để biết thêm thông tin chi tiết: https://vn.usembassy.gov/wp-content/uploads/sites/40/Thong-bao-chuong-trinh-SUSI-Hoc-gia-va-Chuyen-Gia-Giao-Duc-Trung-Hoc-2023.pdf

Cách thức đăng ký:

Ứng viên từ tỉnh Quảng Trị trở ra Bắc nộp hồ sơ trực tuyến tại https://bit.ly/3d7TW8c, và gửi thắc mắc về địa chỉ:

Public Affairs Section
United States Embassy
SUSI Program
7 Lang Ha, Ba Dinh, Hanoi
Tel: (84) 24-3850-5000, ext. 6034 Email: duonghd@state.gov

Ứng viên từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở vào Nam nộp hồ sơ trực tuyến tại https://bit.ly/3BzI4Fo, và gửi thắc mắc về địa chỉ:

Public Affairs Section
United States Consulate General
SUSI Program
4 Le Duan, District 1, Ho Chi Minh City Tel: (84) 28-3520-4618
Email: TranNNH@state.gov

Trả lời