CHUYÊN GIA TÌNH NGUYỆN VIÊN VACC TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG MỀM TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH HẢI PHÒNG

Ngày 9/3/2023, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC) phối hợp cùng Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tổ chức buổi tập nâng cao kỹ năng ứng tuyển cho sinh viên khóa K12. Diễn giả của buổi tập huấn là tình nguyện viên Meghan Paul – Chuyên gia Phát triển Kỹ năng mềm đến từ Canada hiện đang làm việc tại VACC và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC).

Nội dung của buổi tập huấn tập trung vào 2 chủ đề chính:

  • Kỹ năng viết CV và Thư ứng tuyển
  • Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng và Giao tiếp trong môi trường doanh nghiệp.

Tại đây, các Quý thầy cô và các bạn sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đã có cơ hội được tìm hiểu kỹ về quy trình ứng tuyển tại Canada và khu vực Bắc Mỹ, các bước một người ứng viên cần thực hiện trước, trong và sau quá trình tuyển dụng. Đồng thời chuyên gia tình nguyện viên Meghan Paul cũng cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về các quy chuẩn hiện hành để xây dựng CV, email ứng tuyển chuyên nghiệp cũng như những phương thức để kết nối và trao đổi thông tin cùng nhà tuyển dụng. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn nhận được nhiều lời khuyên về các kỹ năng cần có để vượt qua vòng phỏng vấn thành công, cách gây ấn tượng và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Kết thúc buổi tập huấn, tình nguyện viên Meghan chia sẻ rằng cô rất vui và hào hứng được làm việc cùng các Quý thầy cô và sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng. Cô hi vọng buổi chia sẻ của mình sẽ đem lại cho các bạn sinh viên nhiều thông tin bổ ích giúp nâng cao các kỹ năng mềm thiết yếu để nhanh chóng hoà nhập và phát triển trong môi trường doanh nghiệp. Cô mong muốn sẽ có cơ hội quay lại thăm và làm việc cùng nhà trường trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn: