LỄ TỔNG KẾT ĐÓNG CỬA VĂN PHÒNG DỰ ÁN TỔ CHỨC WUSC TẠI VIỆT NAM

Ngày 16 tháng 3 năm 2023, Tổ chức Hỗ trợ Đai học Thế giới Canada (WUSC) đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và chính thức thông báo đóng cửa Văn phòng tại đây. Buổi lễ có sự tham gia của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Ban lãnh đạo Tổ chức WUSC, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam và đông đảo của các đối tác, tình nguyện viên và các cơ quan ban ngành.

Buổi lễ bắt đầu với lời phát biểu khai mạc chân thành của Ngài Đại sứ Canada, ông Shawn Steil, sau đó là phần tổng kết các kết quả đạt được của bà Nguyễn Thị Huê, Giám đốc Tổ chức WUSC Việt Nam.

Tại đây, PGS. TS. Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam đã phát biểu gửi lời cảm ơn đến tổ chức WUSC vì đã hỗ trợ Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam và các trường thành viên Hiệp hội trong nhiều lĩnh vực như nâng cao trình độ ngoại ngữ, hoạt động giới dân tộc, phát triển chương trình đào tạo, hoạt động dạy và học và công tác đảm bảo chất lượng giáo dục trong suốt nhiều năm qua.

Bà Đỗ Thị Kim Dung, Phó Trưởng ban – Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) có bài phát biểu chân thành cảm ơn những đóng góp của WUSC trong thời gian qua và trao tặng bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam vì những đóng góp tích cực trong hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam giai đoạn 1990 – 2023. Ông Chris Eaton, Giám đốc điều hành Tổ chức WUSC đã có những lời phát biểu bế mạc ghi nhận và cảm ơn tất cả các đối tác và tình nguyện viên đã góp phần vào sự thành công của WUSC tại Việt Nam.

Các đại diện tình nguyện viên WUSC cũng đã chia sẻ về thời gian tình nguyện với WUSC, họ không chỉ giúp đỡ đối tác với những kết quả cụ thể mà còn học được rất nhiều, mở rộng kiến thức và tầm nhìn của mình.

Trong hơn 30 năm qua, WUSC đã cử hơn 1000 tình nguyện viên hỗ trợ 110 đối tác tại Việt Nam. Văn phòng WUSC tại Việt Nam sẽ đóng cửa nhưng tác động từ sự hỗ trợ của WUSC sẽ được duy trì và các đối tác của WUSC sẽ tiếp tục phát triển, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Một số hình ảnh từ buổi lễ: