Đoàn viên Công đoàn Trường CĐSP Hà Giang hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Áo dài truyền thống Việt Nam là niềm tự hào của cả dân tộc, là quốc phục được thiết kế nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam từ bao đời.

       Trải qua hàng nghìn năm văn hiến, qua những sự đổi thay của thời đại, biết bao nhiêu các trang phục đã ra đời và thay đổi theo thời gian nhưng tà áo dài truyền thống vẫn còn đó, vẫn trường tồn theo năm tháng và nhận được sự yêu thích của đông đảo người dân cả trong và ngoài nước. Là y phục của dân tộc, chúng ta có quyền hãnh diện về tà áo dài và khi nhắc đến Việt Nam, áo dài như một hình ảnh để gợi nhớ đến một dân tộc nhỏ bé với bề dày lịch sử hào hùng.

       Hơn trăm năm Pháp đô hộ, hơn nghìn năm chịu ách thống trị của phương Bắc, áo dài đã tiếp xúc với cả hai nền văn hóa mạnh mẽ phương Đông và phương Tây. Thế nhưng, vượt qua hàng ngàn sóng gió, vượt qua hàng ngàn thử thách, áo dài hiên ngang trở thành “quốc phục”, một biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam, biểu tượng của niềm kiêu hãnh, tự hào của đất nước.

       Nhằm khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, góp phần quảng bá giá trị, vẻ đẹp truyền thống tà áo dài gắn với người phụ nữ Việt Nam, kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021), trong khuôn khổ sự kiện “Áo dài- Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung Ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức

       Thực hiện Công văn số 695/LĐLĐ, ngày 19/2/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang về việc tổ chức kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và “tuần lễ Áo dài”;

       Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-CĐ, ngày 01 tháng 03 năm 2021 về việc Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và “tuần lễ Áo dài”

       Trường Cao đẳng sư phạm Hà Giang phát động hưởng ứng tuần lễ áo dài bằng việc phụ nữ mặc áo dài đến nơi công sở từ ngày 2/3/2020 đến ngày 8/3/2020. Qua đó góp phần nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam, tiếp tục khẳng định chủ quyền và tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam.

       Có thể nói, đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam.

       Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh cán bộ viên chức nữ trường Cao đẳng sư phạm Hà Giang trong trang phục áo dài cơ quan công sở.

Nguồn: https://cdsphagiang.edu.vn/news/tin-trong-truong/doan-vien-cong-doan-truong-cdsp-ha-giang-huong-ung-tuan-le-ao-dai-141.html

Trả lời