Lễ tổng kết hoạt động năm 2009 và kết nạp thành viên mới

Sáng ngày 16/01/2010 tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2009 và kết nạp thành viên mới của Hiệp hội CĐCĐ Việt  Nam (VACC).

           Trong năm vừa qua HH đã triển khai rộng khắp các hoạt động : Tham mưu, đề xuất chính sách cho lãnh đạo các ban ngành địa phương và Bộ GD và ĐT ; triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế và xúc tiến dự án; đẩy mạnh công tác truyền thông, tổ chức bộ máy;  tuyên truyền, quảng bá  hình ảnh và mở rộng mạng lưới kết nạp các thành viên mới.

          Tham dự buổi lễ tổng kết sự hiện diện của PGS.TS Phan Mạnh Tiến, Vụ phó Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD & ĐT; ông Trần Xuân Thảo, Giám đốc chương trình Fulbright Việt  Nam, ông Đoàn Hồng Nam, Chú tịch kiêm Tổng Giám đốc IIG Việt Nam, bà Gigi Đỗ, bà Christine Tierney và ông Rudy Soliz đại diện cho trường Cao đẳng Cộng đồng Houston, Mỹ; cùng các hiệu trưởng, cán bộ đại diện các đơn vị thành viên của Hiệp hội.

Sau màn văn nghệ chào mừng của thầy trò đơn vị đăng cai-trường CĐ Thương Mại và Du lịch  HN, Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hiệp hội thay mặt Ban Chấp hành HH CĐCĐ Việt Nam phát biểu khai mạc lễ tổng kết.

            Tiếp đó, 7 đơn vị trong và ngoài nước được chính thức kết nạp làm thành viên và thành viên liên kết của HH CĐCĐ Việt  Nam. Danh sách gồm có: Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng Tại chức Lâm Đồng, Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bình Phước; Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tỉnh Phú Yên; Trường Cao đẳng Điện lực Tp Hồ Chí Minh;Trường Cao đẳng y tế Hà Đông, Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Kiên Giang và trường CĐCĐ Houston (thành viên liên kết). Nhân cơ hội này, ông Paul. Mc Veigh, đại diện trường CĐCĐ Northern Virginia cũng chân thành bày tỏ mong muốn hợp tác với HH CĐCĐ Việt Nam cũng như với các đơn vị thành viên của HH CĐCĐ VN trong tương lai. 

            Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS. Phan Mạnh Tiến, Vụ phó Vụ Đại học- Bộ GD & ĐT đã đưa ra những nhận xét và chia sẻ kinh nghiệm quý báu “về chính sách và đường lối phát triển: các trường cần phải tổng kết những điểm thuận lợi và khó khăn mà trường đang gặp phải, từ đó vạch ra phương hướng khắc phục khó khăn đó cũng như phát huy những mặt đang có thuận lợi; về báo cáo tổng kết của HH: báo cáo tổng kết cần phải bổ sung những thành quả về mặt nhân lực của từng trường thành viên (số sinh viên đã qua đào tạo tại trường / số giảng viên được nâng cao năng lực sau một năm v. v)…”

           Đai diện chương trình Fulbright Việt Nam, ông Trần Xuân Thảo – Giám đốc nói: “Fulbright Việt Nam luôn coi HH CĐCĐ Việt Nam là đối tác quan trọng và tin tưởng rằng trong tương lai không xa, với sự quan tâm và chỉ đạo của Bộ GD & ĐT, Việt Nam sẽ có hệ thống các trường CĐCĐ phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, Fulbright Việt Nam rất mong nhận được nhiều ý tưởng hợp tác từ phía HH CĐCĐ VN cũng như từ các thành viên của HH, mong rằng mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng tốt đẹp.”

          Hội nghị kết thúc bằng lễ trao bằng khen và phần thưởng cho 16 tập thể đơn vị và 18 cá nhân xuất sắc đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của các trường đơn vị thành viên nói riêng và cho HH CĐCĐ Việt Nam nói chung.

Tuy còn có những hạn chế nhất định trong quá trình hoạt động của mình, nhưng những kết quả đạt được trong năm 2009 của HH CĐCĐ VN nêu trên cũng phần nào thể hiện được bước đầu sự ủng hộ và tin tưởng của cộng đồng đối với mô hình CĐCĐ mới mẻ này tại VN, cũng như tính đúng đắn trong đường lối chỉ đạo phát triển mô hình CĐCĐ tại VN của Chính phủ và Bộ GD & ĐT.

Tin/bài: Văn phòng VACC

Trả lời