Ngày Sách Việt Nam, Sách-Tri thức kết nối cộng đồng tại trường ĐH Trà Vinh

(TVU) – Sáng ngày 07.04.2021 tại Trung tâm Học liệu, Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

 

Tại buổi khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, TS. Võ Hoàng Khải, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 tại TVU mục đích mang lại cho tất cả quý bạn đọc nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu”.

Phạm Huỳnh Nhi, lớp DA16DA đại diện bạn đọc chia sẻ: “Trung tâm Học liệu là địa điểm lý tưởng để em học tập và nghiên cứu. Điều em tâm đắc nhất đó là không bị gián đoạn khi làm bài tập vì tụi em có thể ở lại suốt 24/24 giờ mà không bị giới hạn thời gian đóng cửa và nơi đây có không gian học tập thoáng mát, thân thiện”.

Dịp này, Trung tâm Học liệu cũng trao thưởng cho 6 sinh viên có tần suất đến nghiên cứu học tập cao nhất trong năm tại Trung tâm và tặng quà lưu niệm xinh xắn đến bạn đọc tham quan sự kiện này.

Trung tâm Học liệu triển lãm trưng bày với hơn 1.000 bản sách, tạp chí, luận án, luận văn tiêu biểu trong nước và quốc tế. Đồng thời, hướng dẫn kỹ năng tra cứu và lựa chọn tài liệu trên hệ thống website của Trung tâm học liệu.

    

Đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống xã hội loài người, trong tiến trình văn minh nhân loại. Bởi lẽ, sách cho ta tri thức, hiểu biết và kiến thức tổng hợp về mọi phương diện của đời sống, giúp con người có thêm kinh nghiệm sống, kinh nghiệm sản xuất, lao động, học tập và trau dồi tư tưởng, tình cảm, thẩm mỹ, tư duy. Ngày hội đọc sách ở Việt Nam trong những năm qua góp phần nuôi dưỡng, duy trì, phát triển, tôn vinh văn hoá đọc ở Việt Nam.

Nguồn: https://www.tvu.edu.vn/ngay-sach-vie%cc%a3t-nam-sach-tri-thuc-ket-noi-co%cc%a3ng-dong/

Trả lời