Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Tỉnh Lào Cai tổ chức Tọa đàm, đối thoại sinh viên Khoa Sư phạm, học kì 1, năm học 2022-2023

Căn cứ vào kế hoạch công tác học sinh sinh viên (HSSV) của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại Lào Cai, Kế hoạch năm học 2022 – 2023 của khoa đồng thời thực hiện quy chế dân chủ trong trường học, ngày 14/10/2022, Khoa Sư phạm đã tổ chức tọa đàm, đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Khoa. Buổi tọa đàm, đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các khối lớp sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện, trao đổi thông tin hai chiều và giải đáp những thắc mắc kiến nghị của sinh viên đang học tập, sinh hoạt tại khoa.

Đến tham dự và chỉ đạo buổi tọa đàm có ThS. Ninh Anh Đại – Trưởng phòng Công tác HSSV; Ban Chủ nhiệm khoa Sư phạm; Các thầy cô giảng viên giảng dạy, cố vấn học tập; Ban Cán sự các lớp và Ban chấp hành các chi đoàn thuộc Liên chi Đoàn khoa Sư phạm.

Tại buổi đối thoại, sinh viên đã được nghe báo cáo của khoa về tình hình học tập, rèn luyện, lao động và tham gia các hoạt động do Phân hiệu tổ chức từ ngày 15/8/2022 đến 15/10/2022. Bản báo cáo đã nêu bật những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế và đề ra phương hướng hoạt động nửa học kì I của năm học. 

ThS. Chu Thị Liễu – Phó trưởng Khoa trình bày báo cáo về công tác HSSV 3 tháng đầu năm học 2022-2023

Trong phần trao đổi thảo luận, TS. Nguyễn Ngọc Ngân – Trưởng khoa Sư phạm đã gợi ý các vấn đề trao đổi, bao gồm: Những vấn đề về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Những vấn đề về đạo đức, lối sống, kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy, ứng xử của cán bộ, giảng viên trong nhà trường đối với HSSV; Những vấn đề liên quan đến công tác quản lý, dạy và học trong trường (chương trình môn học, thời khóa biểu, việc tổ chức kiểm tra và thi, đánh giá điểm rèn luyện, các khoản thu nộp, khen thưởng và kỷ luật HSSV, việc cấp văn bằng, chứng chỉ…); Cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học (thư viện, thí nghiệm, phòng học, giáo trình, máy chiếu…); Những vấn đề liên quan đến đời sống (KTX, nhà ăn, nhà gửi xe, văn nghệ, TDTT, vệ sinh môi trường…); Những vấn đề về chế độ chính sách với người học (chế độ 116, học bổng, trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế, …); Những ý kiến đề xuất nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; Những vấn đề khác mà người học quan tâm.

TS Nguyễn Ngọc Ngân trả lời các câu hỏi liên quan đến chương trình TTSP

Tại buổi tọa đàm có rất nhiều câu hỏi được các em sinh viên chia sẻ xoay quanh các vấn đề về chương trình đào tạo, về việc học giáo dục quốc phòng, về công tác thực hành thực tập sư phạm; các câu hỏi về điều kiện ở kí túc xá và chế độ chính sách đối với người học đã được ThS Ninh Anh Đại – Trưởng phòng Công tác HSSV và lãnh đạo Khoa, Phó-trưởng bộ môn Tiểu học, Mầm non giải đáp cụ thể, thỏa đáng.

Th.S Ninh Anh Đại giải đáp thắc mắc của sinh viên và chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện các kĩ năng để phát triển và hội nhập

Sinh viên đặt câu hỏi đối thoại về chế độ chính sách

Sau hơn 2 giờ làm việc, với tinh thần trao đổi thẳng thắn, cởi mở, buổi đối thoại đã kết thúc tốt đẹp. Qua buổi tọa đàm, các thầy, cô giáo đã trao đổi, giải đáp các nội dung thông tin về công tác học tập và rèn luyện tại Khoa để các em sinh viên nắm rõ và yên tâm học tâp. 

Trả lời