Sinh viên ngành Logistics Trường ĐH Trà Vinh sẽ thực hành trên phần mềm mô phỏng thực tế – Smarlog

TVU – Theo thông tin từ lãnh đạo khoa Kinh tế, Luật trường Đại học Trà Vinh và Công ty cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog đã ký kết ghi nhớ triển khai phần mềm mô phỏng thực tế dành cho sinh viên chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics diễn ra vào cuối tháng 8 vừa qua.

Theo đó, sinh viên chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics của Trường Đại học Trà Vinh được tiếp cận đầy đủ và thực hành hai gói giải pháp mô phỏng về Quản lý vận tải (STM) và Quản lý kho hàng (SWM) của Smartlog.

Hai gói giải pháp mô phỏng về Quản lý vận tải (STM) và Quản lý kho hàng (SWM) của Smartlog dành cho sinh viên của trường Đại học Trà Vinh, đang được sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam trong các ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), thực phẩm (F&B), dược phẩm (Pharmacy), hóa chất (chemical), điện tử (Electronic), dệt may (Garment),…. Khi thực hành với hai gói giải pháp này, sinh viên sẽ được thao tác trên phần mềm thực tế của các doanh nghiệp, dựa trên các tình huống mô phỏng đa dạng được giảng viên đặt ra, tiến hành thực hiện các nghiệp vụ và báo cáo kết quả ngay trên phần mềm.

PGS.TS Diệp Thanh Tùng, trưởng khoa Kinh tế, Luật cho biết, việc ứng dụng phần mềm mô phỏng thực tế này chú trọng đến năng lực thực hành của sinh viên ngành Kinh tế và chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics. Bên cạnh đó, trường Đại học Trà Vinh đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp tham gia trong quá trình đào tạo, bao gồm cử đại diện Trường tham gia với tư cách là thành viên Ban kiểm tra của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, triển khai nhiều ký kết thỏa thuận đào tạo theo hình thức Co-op nhằm đưa sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp ngay trong quá trình đào tạo.

Được biết, Smartlog Academy là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo và phát triển bài bản kiến thức về Logistics và chuỗi cung ứng, đồng thời triển khai các phần mềm Logistics do Công ty Smartlog cung cấp nhằm trang bị cho người học từ kiến thức nền tảng tới mô phỏng hoạt động thực tiễn, từ đó giúp quá trình đào tạo trở nên chuẩn hoá, chuyên nghiệp và có tính ứng dụng.

Giải pháp Quản lý vận tải (STM, Smartlog Transport Management System) là sản phẩm được Smartlog phát triển nhằm giám sát và quản lý hoạt động vận tải, hỗ trợ người vận hành dễ dàng hơn, giảm thiểu sai sót. Giải pháp Quản lý kho hàng (SWM, Smartlog Warehouse Management System) là ứng dụng giải thuật thông minh nhằm tối ưu hoá quy trình vận hành của kho hàng & trung tâm phân phối giúp giám sát, vận hành dễ dàng hơn, giảm thiểu sai sót.

Trong thời gian qua, trường Đại học Trà Vinh đã triển khai nhiều chương trình đào tạo theo mô hình Co-op, trong đó ngành Kinh tế chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics là một trong những ngành mới đang được triển khai theo mô hình này. Đây là chương trình có sự liên kết đào tạo với các doanh nghiệp lớn trong ngành, với 1/3 thời gian đào tạo cho phép sinh viên làm việc tại các doanh nghiệp như một nhân viên tập sự, sẽ giúp sinh viên đạt tốt các kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp thực tế ở các vị trí việc làm và đồng thời nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics (theo mô hình Co-op) cùng với chuyên ngành Kinh tế ngoại thương và Quản lý kinh tế thuộc mã ngành Kinh tế với mã số là 7310101 được tuyển sinh trên toàn quốc với mã trường DVT thông qua 04 phương thức tuyển sinh: Kết quả học tập THPT (học bạ); Kết quả thi THPT; Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM và xét tuyển thẳng. Với các tổ hợp môn xét tuyển A00 (Toán, Vật lý, Hoá học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), C01 (Ngữ Văn, Toán, Vật lý) và D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh).

Nguồn: https://www.tvu.edu.vn/sinh-vien-nganh-logistics-se-duoc-thuc-hanh-tren-phan-mem-mo-phong-thuc-te-smarlog/

Trả lời