Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUSC) vinh danh Giải thưởng Sáng tạo và Ảnh hưởng của năm 2020.

Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUSC) phối hợp cùng Tổ chức Hợp tác Canada và các uỷ viên ban giám khảo của Giải thưởng Lewis Perinbam vui mừng vinh danh người nhận giải Sáng Tạo và Ảnh Hưởng năm 2020 đã thuộc về Kehkashan Basu. 

“Với COVID và tất cả những khủng hoảng mà Thế giới đang phải đối mặt” Jean-Marc Mangin – Chủ tịch Uỷ ban của giải thưởng cho biết – “ thật dễ dàng cho bất cứ ai nản lòng và rút lui…”. Nhưng người chiến thắng giải thưởng năm nay, Kehkashan Basu, người sáng lập của tổ chức xã hội đổi mới toàn cầu mang tên Green Hope Foundation và Développement international Desjardins (DID), đã thể hiện được lòng dũng cảm cũng như thái độ “can-do” mà thời đại này yêu cầu. Hai tổ chức của anh ấy cũng đồng thể hiện được sự quyết tâm bằng những giải pháp tác động lâu dài đến những vấn đề phức tạp nhất của thế giới.

Tại lễ trao giải trực tuyến chung, Tổ chức Hợp tác Canada cũng trao tặng Giải thưởng Karen Takacs 2020 cho Zaida Bastos, một nhà vận động về giới và nữ quyền, đồng thời là Giám đốc Đối tác và Phát triển tại Quỹ Phát triển và Cứu trợ Thế giới của Linh trưởng (PWRDF). Giải thưởng Karen Takacs là biểu tượng của nữ quyền và sự hợp tác, đồng thời tôn vinh Karen Takacs – người từng là nhà lãnh đạo được yêu mến của cộng đồng quốc tế, đã làm việc không mệt mỏi để cải thiện cuộc sống và nâng cao quyền của phụ nữ và trẻ em gái tại địa phương, trong nước và quốc tế.

Linh Trang (Theo wusc.ca)

Trả lời