Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013 và kỷ niệm 35 năm thành lập trường 10/10/1977 – 10/10/2012

Hòa chung không khí đón chào năm học mới của học sinh – sinh viên cả nước, sáng ngày 10 tháng 10 năm 2012, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2012 – 2013 và kỷ niệm 35 năm thành lập trường.
Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của TP, đại diện cho Lãnh đạo huyện ủy, UBND, HĐND các huyện trên địa bàn TP; Lãnh đạo các đơn vị bạn, đoàn thể, lãnh đạo các công ty đóng trên địa bàn TP Hà Nội. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các cán bộ lãnh đạo quản lý đã nghỉ hưu, các cựu thế hệ sinh viên của trường.

          Về phía lãnh đạo nhà trường có Ths. Nguyễn Ngọc Xuân: Phó Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa, các cán bộ giảng viên, công nhân viên và đại diện sinh viên toàn trường.

          Đồng chí Nguyễn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2012 – 2013 và báo cáo tóm tắt 35 năm xây dựng, phát triển nhà trường. Trường CĐCĐ Hà Tây ngày nay, tiền thân là trường Cao đẳng Kỹ thuật Hà Sơn Bình trực thuộc UBND tỉnh Hà Sơn Bình (10/10/1977), Năm 1992 – Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hà Tây tiếp nhận trường Trung học Nông nghiệp Hà Sơn Bình sáp nhập vào theo QĐ số 105/QĐ-UB ngày 17/04/1992 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tây, Năm 2003 – Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây được thành lập theo Quyết định số 5345/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 3/10/2003 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở sáp nhập trường Cao đẳng Kỹ thuật Hà Tây với trường CĐCĐ Hà Tây (thành lập theo QĐ số 3632/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 30/08/2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo). Trường trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tây.  Từ năm 2008 đến nay – Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội (tỉnh Hà Tây sáp nhập vào Thành phố Hà Nội).

 

Đ/C Nguyễn Ngọc Xuân – Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học 2012 – 2013
và báo cáo tóm tắt 35 năm xây dựng, phát triển Nhà trường

          Qua hơn 35 năm xây dựng và trưởng thành, sự phát triển của nhà trường đã trải qua những bước thăng trầm với biết bao khó khăn, vất vả, nhưng bằng nghị lực và ý chí vươn lên của các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức nhà trường cùng với sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo của các cơ quan ban ngành từ Trung ương đến tỉnh, thành phố; sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị và địa phương nơi trường đóng. Nhà trường ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong hệ thống giáo dục – đào tạo, đóng góp tích cực vào việc đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao cho yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khu vực, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước trong thời kỳ đổi mới, hội nhập.

          Đại diện cho toàn thể giảng viên trong trường cô Thân Thị Giang – giảng viên khoa Khoa Học cơ bản phát biểu trong buổi lễ và hứa phấn đấu, phát huy hơn nữa trong công tác dạy và học tập trong năm học mới 2012 – 2013 “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”

 
Cô giáo Thân Thị Giang thay mặt tập thể các thầy giáo, cô giáo trong trường phát biểu

          Đại diện cho những tân sinh viên khóa 35 mới nhập học, em Bùi Thị Hải, sinh viên lớp Công nghệ kỹ thuật môi trường 4 đã có bài phát biểu  thể hiện niềm vinh dự và tự hào khi được học tập và rèn luyện trên giảng đường Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây – ngôi trường có bề dày truyền thống 35 năm xây dựng và phát triển, đồng thời hứa hẹn sẽ cố gắng phấn đấu học tập và tu dưỡng rèn luyện đạo đức tốt.

 
Em Bùi Thị Hải – Khóa 35 thay mặt cho toàn thể sinh viên trong trường
phát biểu trong buổi lễ

          Trong lễ khai giảng năm học, tập thể nhà trường và nhiều đơn vị, cá nhân được  vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý do những thành tích đạt được trong năm học 2011 – 2012 : Đ/c Nguyễn Minh Châu – nguyên Hiệu trưởng đã vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng 3. Công đoàn Nhà trường được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bằng khen của Liên đoàn  lao động Thành phố Hà Nội; Tổ chức Đoàn TN và Hội Sinh viên Nhà trường được đón nhận bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, của Thành đoàn  Hà Nội.

 

Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH&CĐ Hà Nội
Trao huân trương lao động hạng 3 cho ông Nguyễn Minh Châu – Nguyên hiệu trưởng nhà trường

          Trong không khí phấn khởi chào đón năm học mới, thầy Đỗ Xuân Bình – Quyền Trưởng phòng CTHSSV đã công bố các quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng nhà trường  cho HS, SV đạt thành tích xuất sắc và giỏi trong năm học 2011 – 2012.

 

Đ/C Đỗ Xuân Bình – Quyền trưởng phòng CTHSSV đọc quyết định khen thưởng

          Buổi lễ khai giảng năm học 2012 – 2013 và kỷ niệm 35 năm thành lập trường đã kết thúc trong niềm vui sướng, tự hào về những thành tích đã đạt được trong suốt 35 năm qua đồng thời cũng hứa hẹn và mở sang một năm học mới với nhiều thách thức và cơ hội mới. Hy vọng rằng cùng với tinh thần năng động sáng tạo, đoàn kết, khắc phục khó khăn của thầy và trò trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Trả lời