Trường CĐCĐ Sóc Trăng phối hợp với Công an Tỉnh tổ chức triển khai làm căn cước công dân cho CBGV và HSSV

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trong ngày 06 tháng 4 năm 2021, tại Hội trường lớn, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội – Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức triển khai làm căn cước công dân(CCCD) gắn chíp cho hơn 200 cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV chính quy của Trường.

Thẻ căn cước công dân gắn chíp hay còn gọi là thẻ căn cước điện tử, là thiết bị nhận diện, xác thực danh tính và chìa khóa truy cập thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia, cho phép người dùng tiếp cận nhiều dịch vụ vốn đòi hỏi hàng loạt giấy tờ khác nhau.

 Để đăng ký làm thẻ căn cước công dân, người dân chỉ cần mang theo hộ khẩu, giấy CMND nếu có và nộp lệ phí làm CCCD. Trong ngày đầu tiếp nhận và làm thủ tục cấp mới CCCD cho cán bộ giảng viên, nhân viên và HSSV, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội – Công an tỉnh Sóc Trăng đã triển khai khoa học, nhanh gọn với bốn bước: xuất trình hộ khẩu, xác nhận thông tin, chụp ảnh và lấy dấu vân tay, nhận giấy hẹn trả thẻ.

Hầu hết các cán bộ giảng viên và sinh viên sau khi làm CCCD đều cảm thấy tiện lợi hơn khi làm chứng minh nhân dân vì không cần phải lăn tay qua mực đen, không cần viết tờ khai, mà chỉ cần mang hộ khẩu, đọc thông tin cá nhân, lực lượng Công an sẽ vào hệ thống dữ liệu dân cư về quốc gia đã được Bộ Công an cập nhật, trích xuất dữ liệu, rất nhanh gọn.

Được biết, CCCD có nhiều ưu điểm so với các loại giấy tờ tùy thân hiện nay. CCCD thay thế chứng minh thư nhân dân với độ bảo mật cao, dung lượng tích trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, bằng lái xe, ngân hàng… tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện các giao dịch hành chính

Nguồn: http://www.stcc.edu.vn/2021/04/06/truong-cdcd-soc-trang-phoi-hop-voi-cong-an-tinh-to-chuc-trien-khai-lam-can-cuoc-cong-dan-cho-cbgv-va-hssv/

Trả lời