Trường CĐCĐ Sóc Trăng tổ chức tập huấn kỹ năng dạy học trực tuyến cho Giảng viên

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và thực hiện sự chỉ đạo của cơ quan quản lý các cấp, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông, xu hướng chuyển đổi số. Với mục đích tăng cường hiệu quả của việc dạy và học online trong thời gian sinh viên, học viên nghỉ dịch Covid-19, sáng ngày 03/6, Trường CĐCĐ Sóc Trăng đã tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng dạy học trực tuyến sử dụng tính năng Google Meet” cho giảng viên của Trường.

Lớp tập huấn diễn ra trong 03 buổi, bắt đầu từ ngày 03/6/2021 đến hết buổi sáng ngày 04/6/2021 tại Khu CB. Có 36 GV đăng ký tham gia và chia thành nhiều lớp. Mỗi lớp học trong thời điểm này không quá 20 người theo đúng tinh thấn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học và GV bộ môn Công nghệ thông tin đã hướng dẫn trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm cho các GV cách thức sử dụng bộ công cụ phần mềm Hangouts Meet của Google (Google Meet) trong việc giảng dạy trực tuyến được hiệu quả, các kỹ năng giảng dạy trực tuyến, giao bài tập hoặc hướng dẫn tự học cho sinh viên,  tổ chức và quản lý lớp học…

Tại buổi tập huấn, Ths. Vũ Thị Thúy Vi – Trưởng Bộ môn Công nghệ thông tin đã hướng dẫn GV cách sử dụng chương trình Google Meet, cách tạo phòng học trực tuyến. GV Nhà trường được thực hành và hỗ trợ giải quyết những khó khăn phát sinh trong quá trình đăng nhập vào hệ thống học trực tuyến, tạo lớp học và đưa sinh viên vào lớp. Cách chia nhóm học viên, thêm tài nguyên vào khóa học, tạo bài kiểm tra tự luận và trắc nghiệm…cũng được hướng dẫn chi tiết tại buổi tập huấn.

Chương trình Hangouts Meet của Google cũng có chức năng tương tự như Zoom Cloud Meeting, là chương trình học trực tuyến trực tiếp qua mạng trên nền web được tích hợp trong bộ G-suite của Google (địa chỉ: https://meet.google.com). Ưu điểm của chương trình là: Cho phép chia sẻ link để nhiều người học mà không cần cài đặt (không cần phần mềm tải xuống); số lượng người tham gia tối đa lên đến 100 người và không giới hạn thời gian cuộc gọi (Zoom Cloud Meeting giới hạn 40 phút ở gói Basic); dễ sử dụng dữ liệu từ các ứng dụng khác của Google như Google Classroom; tính năng ghi hình buổi học và lưu trữ trên Google Drive; dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí đối với cơ sở giáo dục.

Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến xấu, sinh viên phải nghỉ học dài hạn thì dạy và học trực tuyến là một giải pháp phù hợp nhất,  Hinh thức học này sẽ kịp thời hướng dẫn, giúp đỡ sinh viên tự học, tự ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: http://www.stcc.edu.vn/2021/06/03/truong-cdcd-soc-trang-to-chuc-tap-huan-ky-nang-day-hoc-truc-tuyen-cho-giang-vien/

Trả lời