Viếng thăm và làm việc với Đại sứ quán Canađa và Cơ quan phát triển Quốc tế Mỹ

Vào ngày 15/9/2010, Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam với sự đại diện của Chủ tịch – Tiến sỹ Phạm Tiết Khánh và Văn phòng VACC đã có buổi thăm và làm việc tại Đại sứ quán Canada
          Đón tiếp đại diện của Hiệp hội là Ngài Graham Dattels – Cán bộ phát triển, đại diện mới của Cơ quan phát triển Quốc tế Canada tại Việt Nam. Trong buổi gặp gỡ này, Chủ tịch Phạm Tiết Khánh đã gửi lời chúc mừng đến Ngài Graham và mong Ngài sẽ có những ngày làm việc thành công, đầy hứng khởi tại Hà Nội. Cô Nguyễn Thị Mến – Cán bộ Hợp tác Quốc tế – đã giới thiệu về Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam và bày tỏ hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ của Cơ quan phát triển Quốc tế Canađa đối với Hiệp hội.

         Cũng trong buổi gặp gỡ, Ngài Graham đã thông báo rằng Cơ quan phát triển Quốc tế Canada đang xúc tiến để khởi động dự án “Nâng cao năng lực hệ thống đào tạo kỹ thuật và nghề nghiệp cho Việt Nam” – dự án có sự tham gia của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam như một đơn vị thực thi chính. Bên cạnh đó, Ngài Graham cũng thông báo rằng, từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 10 sẽ là tuần lễ Canada tại Việt Nam, và Ngài hy vọng các thành viên của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam sẽ tham dự các hoạt động do Đại sứ quán Canađa và Cơ quan phát triển Quốc tế Canađa tổ chức.

         Bày tỏ mong muốn thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Canađa nói chung, cũng như giữa các trường Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam và các trường Cao đẳng Cộng đồng Canađa nói riêng, Chủ tịch Phạm Tiết Khánh đã mời ngài Graham cùng đoàn đại biểu thuộc các trường Cao đẳng Cộng đồng Canađa – những người sẽ đến Việt Nam trong dịp tuần lễ văn hoá Canada này – đến thăm và làm việc với một số trường thành viên của Hiệp hội. Chủ tịch rất mong muốn nhân dịp này, các đơn vị thành viên của Hiệp hội sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi sâu hơn về việc quản lý trường Cao đẳng Cộng đồng – một trong những mô hình phổ biến nhất trong hệ thống Giáo dục sau Đại học của Bắc Mỹ.

          Kết thúc buổi họp, Ngài Graham đã vui vẻ nhận lời và hứa sẽ cố gắng sắp xếp để hai bên có cơ hội tiếp xúc – giao lưu.

         Cũng trong ngày 15/9, Chủ tịch Phạm Tiết Khánh và cô Nguyễn Thị Mến – Cán bộ Hợp tác Quốc tế của Hiệp hội đã gặp gỡ với Cơ quan phát triển Quốc tế Mỹ (USAID). Làm việc với Hiệp hội là Ngài Horward Handler – Giám đốc chương trình phát triển chung và Eric Johnson – Cán bộ giáo dục của USAID. Trong buổi gặp, Ngài Horward đã đề nghị được cung cấp thông tin một cách cụ thể về hoạt động của Hiệp hội. Eric Johnston cũng bày tỏ rằng: anh rất vinh dự được tham dự Hội nghị “10 năm phát triển mô hình Cao đẳng Cộng đồng tại Việt Nam” vào ngày 28/8/2010 vừa qua.

          Kết thúc buổi gặp gỡ tại Cơ quan phát triển Quốc tế Mỹ, Tiến sỹ Phạm Tiết Khánh đã trao quà kỷ niệm của Hiệp hội cho đại diện của USAID và bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn giữa Hiệp hội với USAID trong tương lai.

Trả lời