Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam tổ chức Lễ kết nạp thành viên mới và công bố Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các đơn vị trực thuộc

Ngày 13/05/2025, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC) đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp thành viên mới và công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các đơn vị trực thuộc gồm Trung tâm Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo, Viện Khoa học Giáo dục và Phục vụ Cộng đồng VACC, Viện Khoa học, Công nghệ và Phát triển bền vững.

Tham dự chương trình làm việc có sự góp mặt của:

GS.TS. Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội;

TS. Phan Mạnh Tiến – Nguyên P. Vụ trưởng Vụ GDĐH – Phó Chủ tịch Hiệp hội

Ông Nguyễn Phúc Đức – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội;

TS. Nguyễn Ngọc Xuân – Nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây – Phó Chủ tịch Hiệp hội;

TS. Nguyễn Văn Sinh – Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – Phó Chủ tịch Hiệp hội;

TS. Nguyễn Công Đại – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội – Phó Chủ tịch Hiệp hội;

Ông Lê Triệu Hoàng Trung – Giám đốc Công ty TNHH Trường Lâm Viên – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và Đổi mới Sáng tạo;

Bà Nguyễn Thị Chung – Viện trưởng Viện Khoa học, Công nghệ và Phát triển bền vững;

TS. Cao Thị Hồng Cẩm – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Khoa học Giáo dục và Phục vụ Cộng đồng VACC;

Bà Phạm Thị Nga – Giám đốc Trung tâm Tiếng Trung Vạn Lý;

Cùng các đại diện đơn vị thành viên mới và cán bộ văn phòng Hiệp hội.

Phát biểu khai mạc chương trình, GS.TS Phạm Tiết Khánh khẳng định: “Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện bước phát triển vững chắc của Hiệp hội cả về quy mô tổ chức lẫn năng lực vận hành. Việc kết nạp thêm thành viên mới và kiện toàn bộ máy lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường tính chuyên nghiệp và thúc đẩy hệ sinh thái giáo dục nghề nghiệp do VACC khởi xướng”.

Tại buổi lễ, Hiệp hội đã trao Quyết định kết nạp thành viên mới cho Trung tâm Tiếng Trung Vạn Lý, chính thức ghi nhận sự gia nhập của đơn vị vào mạng lưới các trường cao đẳng, viện, trung tâm và tổ chức cùng chia sẻ sứ mệnh phục vụ cộng đồng, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, nâng tổng số đơn vị thành viên VACC lên con số 97 đồng thời, bà Phạm Thị Nga – Giám đốc Trung tâm cũng được công nhận là thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội.

Hiệp hội cũng công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cho một số Viện và Trung tâm trực thuộc. Đây là những nhân sự có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn và tinh thần trách nhiệm cao, được kỳ vọng sẽ dẫn dắt đơn vị hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực cho các chương trình hành động chiến lược của Hiệp hội trong thời gian tới, cụ thể:

Trung tâm Ứng dụng và Đổi mới Sáng tạo: Bổ nhiệm ông Lê Triệu Hoàng Trung làm Giám đốc, bà Chung Tiểu Thúy và bà Nguyễn Thị Ngọc Tú làm Phó Giám đốc.

Viện Khoa học Giáo dục và Phục vụ Cộng đồng VACC: Công nhận TS. Cao Thị Hồng Cẩm làm Chủ tịch Hội đồng Quản lý.

Viện Khoa học, Công nghệ và Phát triển bền vững: Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Chung làm Viện trưởng, TS. Nguyễn Ngọc Xuân và TS. Hoàng Văn Tiến làm Phó Viện trưởng.

Tại phần cuối chương trình, bà Nguyễn Huyền Châu đã chính thức được công bố và trao Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam. 

Việc kiện toàn các vị trí lãnh đạo của Hiệp hội là bước đi quan trọng nhằm nâng cao năng lực điều hành, kết nối và hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động của Hiệp hội trong bối cảnh mới, khi Hiệp hội đang mở rộng hợp tác quốc tế và tăng cường các sáng kiến đổi mới trong giáo dục nghề nghiệp.

Phát biểu bế mạc buổi lễ, đại diện Ban Chấp hành Hiệp hội gửi lời chúc mừng đến các đơn vị, các cán bộ lãnh đạo mới được bổ nhiệm, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến quý đại biểu, khách mời và các thành viên đã đến tham dự và ủng hộ hoạt động của Hiệp hội.

Sau đây là một vài hình ảnh tiêu biểu: