BÀI PHÁT BIỂU NHÂN SINH NHẬT 13 TUỔI TRƯỜNG CĐCĐ CÀ MAU

Kính thưa quý thầy, cô nguyên là lãnh đạo trường.

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo

Trong không khí tưng bừng của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 46 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế Lao động, chào mừng Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoà với niềm hân hoan chung của người dân cả nước, CMCC cũng sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng ngày Kỷ niệm chính thức đi vào hoạt động theo mô hình trường cao đẳng cộng đồng. Hôm nay ngày 26/4/2021, CMCC rất vui và hân hoan tổ chức sum họp nhân sinh nhật lần thứ 13, đánh dấu 23 năm hình thành và phát triển. Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu, xin gửi đến quý thầy cô nguyên là cán bộ lãnh đạo, quản lý trường đã làm việc tại thời điểm thành lập, kính chúc quý vị cùng quý thầy giáo, cô giáo, người làm việc nhiều mạnh khỏe, nhiều niềm vui và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo

Chúng ta đang thừa hưởng những thành tựu mà CMCC đã đạt được hôm qua, CMCC hôm nay luôn trân trọng và tri ân công lao của những đồng chí cán bộ lãnh đạo các cấp, những tập thể, những cá nhân đã dành nhiều sự quan tâm, sự chia sẻ, đồng hành cùng đơn vị chúng ta; đặc biệt là vai trò quan trọng của các đồng chí nguyên là lãnh đạo, thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động đã công tác và vì nhiều lý do không còn tiếp tục làm việc tại Trường, tôi xin kính gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc nhất đến các đồng chí.

Xét trong từng mối quan hệ của CMCC hôm nay, giữa cán bộ lãnh đạo, quản lý và viên chức, người lao động; giữa các bộ phận trong đơn vị; giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp; giữa nhà giáo với học sinh, sinh viên,…bằng sự cảm nhận từ trái tim của mình, tôi nhận thấy với số đông ở mức độ hài lòng với nhau, tuy nhiên tôi cũng đọc được sự chưa hài lòng, chưa thỏa mãn của các đồng chí về cách quản lý, điều hành, hay ở một công việc cụ thể khác. Chính sự phê bình và chưa hài lòng này là lý do để chúng ta tiếp tục cải thiện, điều chỉnh và phấn đấu vì mục tiêu “CMCC ngày càng ổn định và phát triển, số lượng người học của năm học sau phải cao hơn năm học trước, mức độ hài lòng của người học ngày càng cao, tỷ lệ ngày càng nhiều người dân biết đến tên trường chúng ta”.

Để đạt mục tiêu trên, chúng ta không thể co cụm từng nhóm nhỏ, không thể đứng yên một chỗ chờ thời cơ, vận may đến, mà chúng ta phải cùng hành động, chỉ có hành động là sức mạnh để thay đổi bất cứ điều gì, mỗi thành viên hãy thiết lập mục tiêu, năng lực và sẵn sàng làm việc chăm chỉ:

– Kiên trì trong mọi việc và không bỏ cuộc dễ dàng.

– Không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân.

– Khoan dung độ lượng.

– Làm việc có kế hoạch, có tầm nhìn càng xa càng tốt.

Với phương châm mỗi người một chiến tuyến (có đồng đội đã nhận ra điều này) và chúng ta hãy sẵn sàng hỗ trợ, đoàn kết, chia sẻ, bọc lót cho nhau một cách tốt nhất để khắc phục những khó khăn về hoàn cảnh, vượt qua những biến cố trong cuộc sống, công việc. Sẵn sàng đảm đương luôn cả những phần việc của một vài cá nhân còn giữ thái độ ngại khó, chưa đủ tin tưởng vào tập thể, chưa dám cống hiến hy sinh vì lợi ích chung của ngôi nhà chung CMCC.

Các đồng đội thân mến, chúng ta đang chung trên một con thuyền thì hãy tự động cởi trói cho nhau để cùng nhau chèo chống và đưa con thuyền CMCC vươn cao, vươn xa. Điều này có nghĩa là từng bộ phân, từng cá nhân hãy hỗ trợ lẫn nhau, chúng ta ganh đua với nhau lập thành tích chứ không ganh tỵ với nhau, ích kỷ cá nhân; ganh đua là để phát triển chớ, không ganh tỵ để triệt tiêu. Chúng ta hãy dẹp qua lòng tự ái cá nhân mà thay vào đó là lòng tự tôn CMCC, lòng tự tôn dân tộc.

Kính thưa quý thầy, cô nguyên là lãnh đạo trường, những người đã từng làm việc hôm qua

Tôi không phải là những người làm việc đầu tiên của đơn vị, không được chứng kiến đầy đủ các sự kiện lịch sử của nhà trường, có giai đoạn chưa phải là thành phần chủ chốt nên tham gia chưa đủ nhữngd việc quan trọng; chỉ với khả năng, kinh nghiệm và sự tổng hợp của mình chắc có lẽ chưa nói lên hết những hy sinh, những cống hiến của các thế hệ đi trước; tôi và CMCC hôm nay mong muốn nhận được thêm sự chia sẻ từ quý vị ngay hôm nay hoặc bằng nhiều kênh thông tin khác để cho thế hệ CMCC hôm nay ghi nhận, chứng kiến, tiếp nhận ngọn lửa và đặc biệt không bỏ sót những ân nhân của mình.

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo

Nhìn lại chặng đường 13 năm công bố quyết định thành lập, 23 năm hình thành và phát triển, chúng ta vô cùng phấn khởi và tự hào về truyền thống của Trường, đây là điểm tựa cho sự trưởng thành và phát triển của nhà trường trong thời gian sắp tới. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng dưới sự lãnh chỉ đạo, quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ nhiệt tình của các sở, ban ngành cấp tỉnh, chính quyền địa phương các cấp; sự giúp đỡ hiệu quả, liên kết chặt chẽ của các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh, trong khu vực và cả nước, sự đồng hành của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân,…;với điểm tựa của thế hệ đi trước, với sức trẻ đôi mươi và số đông thành viên CMCC hôm nay với sự đoàn kết, trên dưới một lòng, tâm huyết, tận tụy, yêu nghề, lấy mục tiêu của người thành công để áp dụng, lấy sự hài lòng của người học làm thước đo,…chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được mục tiêu như xác định ở trên, xứng đáng là nơi tạo dựng niềm tin của cấp trên, của nhân dân, quý phụ huynh, người học ở tỉnh nhà và khu vực lân cận.

Trước khi dừng lời, một lần nữa, kính chúc quý lãnh đạo, quý thầy giáo, cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt. Chúc buổi họp mặt hôm nay thật vui vẻ, chia sẻ được nhiều giá trị, lan tỏa yêu thương và tiếp lửa thành công. Xin trân trọng cảm ơn và kính chào!

                                                                            Cà Mau, ngày 26 tháng 4 năm 2021

Nguồn: https://caodangcongdong.camau.gov.vn/wps/portal/?1dmy&page=cdcd.chitiet&urile=wcm%3apath%3a/cdcdlibrary/cdcdsite/tintucsukien/tinhoaddongnhatruong/baiphatbieu

Trả lời