Chuyến thăm và làm việc của Hiệp hội Nguồn nhân lực Xây dựng Nhật Bản (JAC), Hiệp hội Nội Thất Nhật Bản (JIDA) và công ty Trường Lâm Viên tại văn phòng Hiệp hội

Thực hiện triển khai nội dung kí kết hợp tác với Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC), ngày 19/9/2023, tại văn phòng VACC, Hiệp hội Nguồn nhân lực Xây dựng Nhật Bản, Hiệp hội Nội Thất Nhật Bản đã có buổi làm việc với VACC.

Tham dự buổi lễ về phía VACC có PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội, Ông Nguyễn Phúc Đức – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội, Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Ủy viên BTV Hiệp hội – Giám đốc TT Kiểm định CATD, Ông Lê Triệu Hoàng Trung – Giám đốc Công ty Trường Lâm Viên – UV Ban Chấp hành Hiệp hội và các cán bộ Văn phòng Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam.

Về phía JIDA có sự tham dự của Ông Shizu Masao – Chủ tịch Hiệp hội.

 Cùng tham dự chương trình cũng có mặt đại diện Hiệp hội Nguồn nhân lực xây dựng Nhật bản: Ông Morishima, Chuyên gia đào tạo an toàn công trình của JAC, và Ông Tô Tuấn Hiệp – Chủ nhiệm dự án.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội giới thiệu tổng quan về Hiệp hội, các đơn vị thành viên, những hoạt động chính cũng như dự án đang triển khai của VACC và các đơn vị thành viên. Ông bày tỏ niềm vui mừng khi được hợp tác trong các dự án nâng cao năng lực và kỹ năng cho người lao động Việt Nam của JIDA và JAC trong thời gian tới.

Về phía JAC, Ông Morishima cũng bày tỏ sự vui mừng khi được gặp gỡ và hợp tác với VACC. Ông chia sẻ Nhật Bản hiện nay đang là một trong số những quốc gia thiếu nguồn nhân lực chất lượng của một số ngành như: xây dựng, nông nghiệp, chăm sóc sức khoẻ,…. Nhân lực Việt Nam có thế mạnh là nguồn nhân lực trẻ, có năng lực và sự khéo léo. Hơn nữa, người Nhật và người lao động Việt Nam có sự tương đồng về văn hoá và tích cách làm việc chăm chỉ.

Về phía JIDA, ông Shizu Masao cũng bày tỏ sự vui mừng khi được gặp gỡ và hợp tác với VACC. Ông hy vọng, JIDA và VACC sẽ thực hiện hiệu quả nội dung đã ký kết hợp tác như: chương trình đặc định ngành xây dựng của Nhật Bản, truyền thông về ngành nghề hoàn thiện nội thất, sự chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, phương thức đào tạo giữa hai bên, chương trình trao đổi văn hoá, chuyên gia có tay nghề và kỹ thuật cao,…

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu của buổi làm việc:

 bài:

Tin bài: Văn phòng VACC