CUỘC THI CÔNG NGHỆ DÀNH CHO SINH VIÊN CỦA MITSUBISHI ELECTRIC – MECA 2021 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG

 Quay lại với nhiều thay đổi về cơ cấu và giải thưởng, MECA 2021 đem đến cho các bạn sinh viên nhóm ngành kỹ thuật công nghệ cao, cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm các thiết bị tự động hóa nhà máy, phần mềm lập trình, robot công nghiệp cung cấp chính hãng bởi Mitsubishi Electric – một trong các thương hiệu phát triển công nghiệp, robot uy tín lâu đời của Nhật Bản.
 Cuộc thi còn là sân chơi để các bạn sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào ứng dụng thực tiễn, rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể, tinh thần đồng đội, khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề, khuyến khích các bạn trẻ tự đánh giá năng lực bản thân, nâng cao khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận các thiết bị tự động hóa nhà máy hiện đại của Mitsubishi Electric. Sau cuộc thi các bạn sinh viên sẽ có khả năng nâng cao tính cạnh tranh trong thị trường lao động, nhất là trong bối cảnh Việt Nam gia nhập vào cộng đồng kinh tế ASEAN.
Như lời hứa ban đầu, MECA năm thứ 2 vinh hạnh chào đón sự tham gia của các bạn sinh viện từ 6 trường Đại học:
 Đại học Sự Phạm Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE)
 Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH)
 Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)
 Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)
 Đại học Cần Thơ (CTU)
 Đại học Trà Vinh (TVU)
 Cơ cấu cuộc thi:
– Đối tượng tham gia:
Tất cả Sinh viên chưa Tốt nghiệp của 6 trường đại học trên.
– Yêu cầu:
 Các bạn sinh viên đăng kí theo nhóm. Một nhóm có từ 2 đến 4 người.
 Các nhóm sẽ phải thiết kế xây dựng mô hình có tính ứng dụng thực tế.
 Các nhóm sẽ phải sử dụng các thiết bị tự động hoá của Mitsubishi Electric Việt Nam như: PLC, màn hình HMI, Biến Tần, động cơ…
Các đề tài phải có tính ứng dụng và tính sáng tạo.
– Cuộc thi sẽ được chia làm 2 vòng đấu:
 Vòng đầu tiên: 60 đội
 Vòng chung kết: 18 đội
 Không chỉ mở rộng quy mô, Mitsubishi Electric Việt Nam đã tăng thêm nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo và khả năng ứng dụng công nghệ của các bạn sinh viên vào mô hình đề tài của mình, 18 đội vượt qua vòng loại có cơ hội nhận được các giải thưởng hấp dẫn sau:
 1 Giải nhất: Cúp MECA, Bằng chứng nhận và 15,000,0000 (triệu) đồng tiền mặt
 2 Giải nhì: Bằng chứng nhận và 7,000,000 (triệu) đồng tiền mặt
 3 Giải ba: Bằng chứng nhận và 5,000,000 (triệu) đồng tiền mặt
 4 Giải khuyến khích: Bằng chứng nhận và 4,000,000 (triệu) đồng tiền mặt
 Liên hệ:
– Các câu hỏi liên quan đến Thể lệ cuộc thi sinh viên và đội chơi có thể liên hệ về Fanpage chính thức của Mitsubishi Electric Factory Automation Vietnam.
– Các vấn đề liên quan đến kiến thức kỹ thuật, hướng dẫn đề tài/ mô hình và các vấn đề liên quan, sinh viên và đội chơi có thể liên hệ với giáo viên bộ môn hướng dẫn trực tiếp.
 Hãy đăng kí dự thi ngay hôm nay để cùng tranh tài và trở thành những chủ nhân của chiếc Cup MECA 2021 danh giá từ Mitsubishi Electric Việt Nam!!!!
Xem thêm thông tin: Tại đây

Trả lời