Đại hội Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiếp tục khẳng định tính ưu việt của mô hình cao đẳng cộng đồng

Ngày 31/03/2022, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (Hiệp hội) tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Đại hội) tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết kết quả đạt được và những điểm còn hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Hiệp hội. Đồng thời, Đại hội cũng bổ sung, sửa đổi một số điểm trong điều lệ Hiệp hội và đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển Hiệp hội trong giai đoạn 2021 – 2026. Đặc biệt, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới đại biểu cho các nhà giáo tiêu biểu, tâm huyết để tiếp tục xây dựng, phát triển Hiệp hội và mô hình cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ).

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị Tổng kết của Hiệp hội, về phía Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có ông Trần Quốc Huy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và ông Nguyễn Quang Việt, Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Về phía Hiệp hội, PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội cùng Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội.

Ngoài ra, Đại hội còn vinh dự đón tiếp các đại biểu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện của Báo Nhân dân, Báo Giáo dục và Thời đại và các cơ quan truyền thông; các thầy, cô là Phó Chủ tịch, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hiêp hội, các đơn vị thành viên và 02 đơn vị thành viên mới của Hiệp hội là trường Cao đẳng Nghề Xây dựng và Công ty Cổ phần Công nghệ Logicbuy ; đại diện Ban Giám hiệu, các phòng, khoa và sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.

Mở đầu chương trình Đại hội, Đội văn nghệ của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây đã đóng góp các tiết mục văn nghệ đặc sắc tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho Đại hội

PGS. TS Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội tặng hoa các tiết mục văn nghệ chào mừng của

trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

 Để bắt đầu chương trình Đại hội, PGS.TS Phạm Tiết Khánh trao chứng nhận cho nhà tài trợ các đơn vị: Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Phan Thiết, Đại học Ngắn hạn Nishi Nippon (Nhật bản) và Câu lạc bộ Doanh nhân làm đẹp trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Thăng Long

PGS. TS Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội tặng hoa và Giấy Chứng nhận cho các nhà tài trợ

Tiếp đó, đại hội đã tiến hành Lễ Kết nạp thành viên mới cho 2 đơn vị trường Cao đẳng Nghề Xây dựng và Công ty Cổ phần Công nghệ Logicbuy. TS.Phạm Quang Vinh – Phó Chủ tịch Hiệp hội đã thay mặt cho Ban Thường vụ đọc Quyết định kết nạp thành viên mới.

NCS. Nguyễn Thị Hoài – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Xây dựng đọc Đơn xin gia nhập Hiệp hội

Ông Vũ Văn Nhượng – Tổng Giám đốc Công ty Công ty Cổ phần Công nghệ Logicbuy đọc Đơn xin gia nhập Hiệp hội

PGS. TS Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội tặng hoa và Giấy Chứng nhận cho các nhà tài trợ

Sau phần kết nạp thành viên mới, Đại hội tiến hành nội dung của chương trình đại hội. Theo kết quả Phiên trù bị trong buổi sáng ngày 31/03/2022, Đại hội đã tến hành bầu Đoàn Chủ tịch bao gồm: PGS.TS Phạm Tiết Khánh, TS. Nguễn Ngọc Xuân, TS. Phạm Quang Vinh và Ban Thư ký gồm: TS. Trương Thị Bé Hai, Th.S Trần Thị Thuý Ngân.

Trong phát biểu khai mạc Đại hội, PGS.TS Phạm Tiết Khánh đã nêu: “Sau 15 năm hoạt động, với mục đích vì lợi ích chung và sự lớn mạnh của mỗi thành viên và của cả Hiệp hội, Hiệp hội luôn hướng tới và phát triển không ngừng mô hình học tập suốt đời, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và từng cá nhân trong cộng đồng, thúc đẩy nhận thức của cộng đồng hiểu đúng về vai trò của mô hình CĐCĐ trong sự phát triển nguồn nhân lực và kinh tế xã hội của đất nước”.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh phát biểu khai mạc Đại hội

Để bày tỏ niềm vinh dự khi Hiệp hội đã chọn trường Cao đẳng Cộng Hà Tây là nơi tổ chức Đại hội, Th.S Nguyễn Doãn Tiến – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Ban Thường vụ đã tin tưởng lựa chọn trường là nơi tổ chức Đại hội.

Th.S Nguyễn Doãn Tiến phát biểu chào mừng tại Đại hội

Tiếp đó, TS. Nguyễn Ngọc Xuân – Phó Chủ tịch Hiệp hội thông quan Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021. Báo cáo đã tổng kết lại toàn bộ hoạt động, kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua.

TS. Nguyễn Ngọc Xuân thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021

Dựa trên kết quả nhiệm kỳ 2016 – 2021, TS. Phạm Quang Vinh – Phó Chủ tịch Hiệp hội thông qua Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021 – 2026 với những hoạt động và chỉ tiêu cụ thể

TS. Phạm Quang Vinh – Phó Chủ tịch Hiệp hội thông qua Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021 – 2026

Để kiểm điểm hiệu quả công tác điều hành của Hiệp hội, TS. Phan Mạnh Tiến – Phó Chủ tịch Hiệp hội đã thông qua Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016 –2021. Từ những kết quả đó, Tiểu ban nhân sự đã xây dựng và dự kiến nhân sự cho nhiệm kỳ 2021 – 2026

TS. Phan Mạnh Tiến – Phó Chủ tịch Hiệp hội đã thông qua Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016 – 2021

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Các ý kiến chỉ đạo đã nêu những nhiệm vụ chủ yếu, cần thiết để Hiệp hội và các đơn vị thành viên vượt qua khó khăn tình hình dịch bệnh Covid 2019 tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

 Ông Trần Quốc Huy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu và tặng hoa tại Đại hội

Để ghi nhận các thành tích nổi bật trong hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đại hội đã trao tặng Bằng khen và Giấy khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu và TS. Nguyễn Ngọc Xuân công bố các Quyết định khen thưởng của Hiệp hội.

Tiếp theo đó, Đại hội đã tiến hành công tác bầu cử, bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, Đại hội đã bầu 94 đồng chí vào Ban Chấp hành và 4 đồng chí vào ban Kiểm tra của Hiệp hội. Ban Chấp hành đã bầu 24 đồng chí vào Ban Thường vụ và PGS.TS Phạm Tiết Khánh tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

TS. Nguyễn Quang Việt – Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng GDNN tặng hoa

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt trước đại hội

Tiếp theo chương trình đại hội, TS. Nguyễn Công Đại, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường CĐCĐ Hà Nội – Tiểu ban Văn kiện Đại hội đã báo cáo kết quả thảo luận các văn kiện của Đại hội và Điều lệ sửa đổi, bổ sung Hiệp hội để Đại hội tiến hành biểu quyết thông qua các Dự thảo được trình bày tại Đại hội

TS. Nguyễn Công Đại báo cáo tại Đại hội

Kết thúc chương trình Đại hội, TS. Trương Thị Bé Hai, Trưởng Ban Thư ký đã thông qua Nghị quyết và được 100% đại biểu nhất trí thông qua tại Đại hội;

Sau đây là một vài hình ảnh của Đại hội:

Tin/Bài: Văn phòng Hiệp hội

Trả lời