Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2011 – 2016) của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp.

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Nội vụ, Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2011 – 2016) vào ngày 15 và 16/9/2011 tại trường CĐCĐ Hà Tây (Chương Mỹ, Hà Nội). Tham dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga, đại diện Bộ Nội vụ, toàn thể hội viên Hiệp hội và các cơ quan Báo chí cũng đến tham dự và đưa tin.

Được quyết định thành lập năm 2006, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam bao gồm 10 hội viên là các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc. Đến nay, Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam phát triển lớn mạnh với 47 đơn vị hội viên và không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng quản lý giáo dục và đào tạo, phấn đấu trở thành mô hình giáo dục đào tạo tiên tiến và ưu việt tại Việt Nam.

Nhiệm kỳ 2006 – 2011 vừa qua, Ban Chấp hành Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam cùng các thành viên đã vượt qua những khó khăn thách thức để hoàn thành nhiệm vụ và đạt nhiều thành tựu góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của nước nhà.

Tại Đại hội, Tiến sĩ Nguyễn Minh Châu – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội nhiệm kỳ I đã đọc báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động với nội dung đánh giá khách quan, toàn diện thành tựu đã đạt được và cả những điểm còn hạn chế, rút ra được những bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần I của Hiệp hội đồng thời bổ sung, sửa đổi một số điểm trong Điều lệ Hiệp hội và đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển Hiệp hội trong giai đoạn 2011 – 2016. Đặc biệt, Đại hội lần này đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 45 thành viên. Họ thực sự là những nhà giáo tiêu biểu, đầy tâm huyết để tiếp tục xây dựng, phát triển Hiệp hội và mô hình CĐCĐ tại Việt Nam. Tiến sĩ Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh tín nhiệm bầu lại làm Chủ tịch nhiệm kỳ mới.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga đã biểu dương những đóng góp tích cực của Hiệp hội vào sự nghiệp đào tạo chung của đất nước, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế và xã hội. Mặc dù còn có những khó khăn nhất định, Thứ trưởng cũng đã khẳng định: mô hình Hiệp hội CĐCĐ đã cho thấy tính hiệu quả cao và đúng hướng. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu Hiệp hội cần phải xây dựng quy chế hoạt động cho phù hợp với mô hình hoạt động, tuyển sinh, đào tạo, nâng cấp mở rộng, đầu tư cơ sở vật chất.

Cũng nhân dịp này, Hiệp hội đã trao tặng Thứ trưởng Bùi Văn Ga kỉ niệm chương của Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam và trao tặng bằng khen, kỉ niệm chương cho tập thể, cá nhân xuất sắc đã đóng góp lớn vào hoạt động của mô hình CĐCĐ nhiệm kỳ I.

Sau đây là một vài hình ảnh tiêu biểu:

Trả lời