Hiệp hội Dạy nghề Quebec, Canada ký kết ghi nhớ với Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam tại trường Đại học Trà Vinh

(10/10/2011) – Lễ ký kết tại Khu I trường Đại học Trà Vinh

Chiều ngày 29/9/2011 Hiệp hội dạy nghề Quebec, Canada đã cử đại diện gồm ông Wojtek Winnicki- Phó Tổng giám đốc Hiệp hội dạy nghề Quebec, Canada (La Commission Scolaire Marguerite-  Bourgeoys, gọi tắt là La CSMB) cùng các thành viên đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với T.S. Phạm Tiết Khánh- Hiệu trưởng trường ĐHTV, Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC). Đón tiếp La CSMB tại khu I trường ĐHTV còn có ông Nguyễn Tiến Dũng- Phó Hiệu trưởng trường ĐHTV và lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế-Xúc tiến dự án, Trung tâm Hỗ trợ dạy và học, Trung tâm Đào tạo hợp tác quốc tế thuộc trường ĐHTV. Trong buổi làm việc, hai bên thống nhất ký kết ghi nhớ về thực hiện dự án đào tạo nghề, đào tạo doanh nghiệp mà La CSMB sẽ cung cấp cho các thành viên của VACC.

Tại buổi ký kết, phía La CSMB được nghe thông tin về VACC và được thông tin về nhân sự, sinh viên, các ngành đào tạo hiện có của trường ĐHTV. Phía La CSMB cũng giới thiệu các chương trình mà họ sẽ cung cấp như: các dự án đào tạo và chuyển giao các kiến thức liên quan đến đào tạo nghề, hỗ trợ quản lý kinh doanh vừa và nhỏ, quy trình tuyển chọn giáo viên, sinh viên để được đào tạo. Dự án này sẽ được triển khai cho toàn thể thành viên VACC trong thời gian sớm nhất và cả hai phía sẽ thực hiện việc tuyển chọn giáo viên và sinh viên theo qui định. Dự án này được thực hiện sẽ mang lại nhiều cơ hội học tập và làm việc cho giáo viên, sinh viên các trường là thành viên của VACC.

 Sau buổi lễ ký kết ghi nhớ, trường ĐHTV cùng đoàn đại diện của La CSMB đã đến thăm tập đoàn Hóa chất Mỹ Lan tại khu công nghiệp Long Đức Trà Vinh. Tại Công ty Mỹ Lan, đại diện của La CSMB đã được gặp gỡ sinh viên trường ĐHTV được chọn tham gia học chương trình Co-op đang thực tập và làm việc tại công ty Mỹ Lan. Đoàn đã được tham quan các nơi sản xuất và làm việc của công ty.

Chuyến đi giúp cho La CSMB hiểu rõ hơn về VACC và ông Wojtek Winnicki đã rất hài lòng về kết quả làm việc. Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, mang đến nhiều cơ hội cho trường ĐHTV và các trường thành viên VACC trong thời gian tới.

Trả lời