Sinh viên lớp Du Lịch K3 Phân viện ĐH Thái Nguyên tại Lào Cai thực hành thiết kế tour đi Cố đô Huế với chủ đề “Hành trình di sản miền Trung”

Thực hiện Kế hoạch đào tạo đại học hệ chính quy học kỳ II năm học 2020 – 2021 của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai; Thực hiện phương châm đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn, giúp sinh viên được trải nghiệm, làm quen với môi trường thực tế tại các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch… trong các chuyến tour, khoa Kinh tế – Du lịch tổ chức cho 51 sinh viên lớp Du lịch K3 đi thực tập nghề nghiệp Nghiệp vụ lữ hành tại Cố đô Huế.

Để chuẩn bị tốt cho đợt thực tập, Ban Chủ nhiệm khoa đã mời ông Lý Văn Chung – Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Việc làm Thương mại Du lịch Nước Việt đến Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai để trao đổi, chia sẻ với sinh viên về các vấn đề về Nghiệp vụ Lữ hành. 

Đặc biệt, trong đợt thực tập nghề nghiệp này, sinh viên lớp Du lịch K3 được tự thiết kế và tổ chức một tour đi Huế với chủ đề: “Hành trình di sản miền Trung”. 

 

Ban Chủ nhiệm khoa tiễn đoàn lên đường 

Trên hành trình di chuyển vào Cố đô Huế, sinh viên dừng chân tại một số điểm di tích lịch sử: Làng Sen quê Bác…

Tập thể lớp Du lịch K3 tới thăm quê Bác 

Trong chuyến tour thực tế này, sinh viên có cơ hội được trực tiếp thực hiện các công việc trong quy trình nghiệp vụ hướng dẫn đoàn khách, từ khâu chuẩn bị trước chuyến đi, tới các hoạt động tổ chức vận chuyển, lưu trú, ăn uống và hướng dẫn tham quan trên phương tiện di chuyển cũng như tại các điểm du lịch. Từ đó sinh viên có điều kiện để áp dụng những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đã được học tại trường vào hoạt động thực tế và đúc kết được những kinh nghiệm nghề nghiệp quí giá để phục vụ công việc Lữ hành – Hướng dẫn khách du lịch sau này.

Sinh viên lớp du lịch K3 thực hành thuyết minh tại điểm

Tour thực tập thực tế “Hành trình di sản miền Trung” là một trong những tour khởi đầu trong nghề hướng dẫn du lịch của các bạn sinh viên Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Chuyến đi có những khó khăn, thử thách và những bài học và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp nhưng trên hết là các bạn sinh viên sẽ tìm thấy được ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn./. 

Nguồn: http://laocai.tnu.edu.vn/index.php/vi/tintuc/tin-tuc-su-kine/1891-sinh-vi%C3%AAn-l%E1%BB%9Bp-du-l%E1%BB%8Bch-k3-th%E1%BB%B1c-h%C3%A0nh-thi%E1%BA%BFt-k%E1%BA%BF-tour-%C4%91i-c%E1%BB%91-%C4%91%C3%B4-hu%E1%BA%BF-v%E1%BB%9Bi-ch%E1%BB%A7-%C4%91%E1%BB%81-%E2%80%9Ch%C3%A0nh-tr%C3%ACnh-di-s%E1%BA%A3n-mi%E1%BB%81n-trung%E2%80%9D.html

Trả lời