Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam tham dự Hội nghị tổng kết V2WORK

Nhận được Giấy mời của Ban Tổ chức Hội nghị tổng kết “Dự án Erasmus+ “Tăng cường hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm hỗ trợ khả năng tìm kiếm việc làm và kỹ năng khởi nghiệp của sinh viên tốt nghiệp” – V2WORD do Uỷ ban Châu Âu tài trợ”, Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam đã tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Hội nghị diễn ra từ ngày 29 đến ngày 31/03/2021 do Trường Đại học Nha Trang đăng cai tổ chức. Tham dự hội nghị, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo có PGS. TS Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế; đại diện 08 trường Đại học và Đại học thành viên ở Việt Nam cùng với đại diện một số doanh nghiệp từ nhiều địa phương. Đặc biệt, Hội nghị còn có sự tham gia trực tuyến của các thành viên ở châu Âu và các đơn vị khác trong nước.

Về phía Trường Đại học Nha Trang, có sự tham dự của TS. Khổng Trung Thắng – Chủ tịch Hội đồng trường và đại diện các đơn vị liên quan.

Hội nghị đã tổng kết các hoạt động của Dự án và kết nối phát triển hợp tác giữa các trường trong mạng lưới Hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam (VEES-NET) với các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp, nhà hoạch định chính sách ở trung ương và địa phương, tạo thành mạng lưới hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp toàn quốc cho sinh viên Việt Nam.

Dự án V2WORK được triển khai trong 3 năm, từ tháng 3/2018 và đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Hơn 100 cán bộ, giảng viên trực tiếp tham gia hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên được tham gia vào các chương trình đào tạo do phía đối tác Châu Âu giảng dạy, 1.099 cán bộ, giảng viên được hưởng lợi gián tiếp từ chương trình thông qua các hoạt động chia sẻ và nhân rộng của các trường. Bên cạnh đó là hàng chục các cuộc hội thảo trong nước và quốc tế về lĩnh vực việc làm và khởi nghiệp Việt Nam. Tác động từ Dự án này đã giúp Trung tâm hỗ trợ sinh viên của các trường được đầu tư, nâng cấp về năng lực, cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp của sinh viên. Dự án cũng đã đem đến hơn 100 chương trình hoạt động hỗ trợ tạo việc làm cho hơn 30,000 sinh viên; 130 chương trình hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp với sự tham gia của 28,884 sinh viên, tổ chức 8 cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp tại các trường và 1 cuộc thi chung kết Khởi nghiệp toàn mạng lưới với sự tham gia của tất cả các trường. Đặc biệt, mạng lưới hỗ trợ tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên Việt Nam (VEES-NET) đã được thành lập và ra mắt vào ngày 29-30/10/2020 tại Hà Nội với các thành viên sáng lập là các trường đại học tham gia dự án  V2WORK tại Việt Nam.

Hội nghị đã lắng nghe nhiều  hoạt động đa dạng, phong phú trong công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp từ các đơn vị thành viên của Dự án. Đại diện các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác đào tạo giữa doanh nghiệp và cơ sở giáo dục đại học để có được sản phẩm tốt nhất, giảm bớt thời gian đào tạo lại khi sinh viên ra trường.

Dự án “Tăng cường hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm hỗ trợ khả năng tìm kiếm việc làm và kỹ năng khởi nghiệp của sinh viên tốt nghiệp” (V2WORK) là một dự án nằm trong khuôn khổ Chương trình Eramus+ tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu. Dự án bao gồm các thành viên từ phía Châu Âu: ĐH Alicante (Tây Ban Nha) – Điều phối; ĐH Coimbra (Bồ Đào Nha), ĐH FH Joanneum (Áo). Về phía Việt Nam có sự tham gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Công ty  TNHH Xã hội AIESEC Việt Nam, và 8 trường ĐH Việt Nam, gồm: Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội; trường ĐH Công nghiệp Vinh; ĐH Đà Nẵng; trường ĐH Nha Trang; trường ĐH Tây Nguyên; trường ĐH Khoa học, Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP HCM; trường ĐH Thủ Dầu Một; trường ĐH Trà Vinh.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu: 

TS. Khổng Trung Thắng – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Nha Trang phát biểu tại Hội nghị

PGS. TS Phạm Quang Hưng phát biểu tại Hội nghị

  Quang cảnh toàn Hội nghị

Tin/Bài: Ban Quản trị Website

Trả lời