Học sinh miền Tây thích thú trải nghiệm một ngày làm sinh viên trường ĐH Trà Vinh

Học sinh phổ thông ở các tỉnh miền Tây lại về Trường Đại học Trà Vinh để có những trải nghiệm thử làm sinh viên thật thú vị.

“Chúng tôi mong rằng mỗi học sinh đến với Trường Đại học Trà Vinh là biết đến một đại học xanh, thân thiện hướng về cộng đồng. Tập thể cán bộ, giảng viên,sinh viên đã và đang nỗ lực để tạo dụng môi trường học tập, nghiên cứu thân thiện và hiệu quả nhất, cùng chung nỗ lực hướng đến một hệ sinh thái giáo dục mở – khai phóng.”

“Chọn lựa trường nào là của các bạn, nhưng thật vui khi nhìn và nghe thấy những tiếng cười sảng khoái, những cái bắt tay kèm theo lời cảm ơn hay những cánh tay vẫy chào lúc ra về, kết thúc một chuyến tham quan đầy thú vị, ý nghĩa của các em.” – Thầy Nguyễn Đồng Khởi, Trường Đại học Trà Vinh.

    Đông đảo học sinh các tỉnh miền Tây về tham quan Đại học Trà Vinh

Theo thông tin từ ban tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Trà Vinh, ĐH Trà Vinh đã mở rộng cửa chào đón các em học sinh và thầy cô các trường THPT về trường. Giữa cuối tháng 3/2021 đông đảo học sinh, thầy cô các trường THPT các tỉnh như: THPT Hoàng Thái Hiếu – Vĩnh Long, THPT dân tộc nội trú Vĩnh Long, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – GDTX Ba Tri – Bến Tre, Trường THPT Quản Trọng Hoàng – Bến Tre, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Bến Tre, Trường THPT Tứ Kiệt – Tiền Giang, Trường THPT Chê Guevara – Bến Tre, Trường THPT Cây Dương – Hậu Giang, Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa – Trà Vinh, Trường THPT Hồ Thị Nhâm – Trà Vinh, THPT Long Khánh – Trà Vinh,… cùng về thăm Trường Đại học Trà Vinh.

   Bắt đầu hành trình khám phá đại học xanh bằng xe điện

Mới đây nhất, ngày 11/4/2021 và ngày 18/4/2021, trường tiếp đón quý thầy, cô và các em học sinh trường THPT Tam Nông – Đồng Tháp, Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh, Trung tâm GDTX – HNDN Trà Vinh, Trường THPT Phú Quới –Vĩnh Long, THPT Quản Trọng Hoàng – Bến Tre, Trường THPT Bình Minh – Vĩnh Long, Trường THPT Hòa Bình – Vĩnh Long, Trường THPT Vĩnh Xuân – Vĩnh Long, TT GDTX HNDN Tam Bình – Vĩnh Long, Trường THPT An Thới –Bến Tre, Trường Thanh Bình 2 – Đồng Tháp về trải nghiệm và giao lưu bóng đá tại Đại học Trà Vinh nhân kỷ niệm 15 năm phát triển Đại học Trà Vinh, 20 năm mô hình cao đẳng cộng đồng. Mục đích các em không có gì khác ngoài việc đánh giá chất lượng để đăng ký xét tuyển vào trường.

  Nghe các giảng viên giới thiệu về học tập và nghiên cứu

Thầy Nguyễn Đồng Khởi, phó ban tư vấn tuyển sinh, chia sẻ: “Chúng tôi hiểu mục đích của các em đến là tìm hiểu, đánh giá hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như cơ sở vật chất của trường. Đáp ứng yêu cầu chính đáng đó, chúng tôi đã hướng dẫn các em tham quan khuôn viên Trường với các khối phòng, phoa đào đạo, ký túc xá, trung tâm học liệu, bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh, khu khám và điều trị răng hàm mặt, các giảng đường, phòng thực hành, thí nghiệm, sân thể thao và các khu trại thực nghiệm”.

   Niềm vui được thử làm sinh viên

Trong quá trình tham gia các hoạt động trải nghiệm, các em học sinh THPT được tư vấn nhiều thông tin hữu ích về các ngành nghề. Nhiều học sinh đã đặt những câu hỏi hết sức thiết thực đối với mình như về cách thức xét tuyển, các chính sách, học bổng, học phí, môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp, du học, và được các thầy cô nhà trường giải đáp nhiệt tình, đưa ra lời khuyên tốt nhất để các bạn lựa chọn ngành, trường phù hợp cho mình. Đặc biệt năm nay, các anh chị sinh viên cùng kết nối, trao đổi, giao lưu bóng đá với các em học sinh các trường THPT.

Các em học sinh rất phấn khích khi được biết Trường có nhiều chính sách miễn giảm 100% học phí các SV học các ngành sư phạm mầm non, giáo dục tiểu học (sư phạm tiểu học), sư phạm tiếng Khmer, sư phạm ngữ văn, biểu diễn nhạc cụ truyền thống. Chính sách cấp học bổng khuyến khích sinh viên nữ (tương đương 50% học phí toàn khóa học đại học) dành cho các sinh viên nữ theo học các ngành kỹ thuật công nghệ: CNKT cơ khí, CNKT ôtô, CNKT xây dựng, công trình giao thông, điện – điện tử, CNKT điều khiển & tự động hóa; Hóa học ứng dụng (tương đương 30% học phí toàn khóa học).

Hỗ trợ sinh viên vay vốn khởi nghiệp ban đầu 50 triệu đồng/01 dự án khả thi với lãi suất rất thấp từ nguồn quỹ khởi nghiệp trường. Đồng thời, hỗ trợ SV vay vốn học tập và thực hiện đầy đủ các chính sách SV nghèo, SV dân tộc Khmer, SV chính sách và SV thuộc nhóm yếu thế theo qui định hiện hành. 100% sinh viên được giới thiệu cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và học liên thông các bậc học cao hơn.

Hãy trải nghiệm học tập và khám phá, chúng tôi luôn bên bạn

Ghi nhận của các bạn học sinh đến với trường Đại học Trà Vinh là sự nồng ấm của các tình nguyện viên là anh chị sinh viên, các thầy cô giáo dành cho mình. Các bạn được tham gia nhiều hoạt động vui nhộn tại khoa nông nghiệp thủy sản; khoa kỹ thuật công nghệ; khoa răng hàm mặt; khoa ngôn ngữ, khoa quản lý nhà nước, quản trị văn phòng; văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam bộ; khoa hóa học ứng dụng; khoa kinh tế, luật; khoa khoa học cơ bản, …

Trường Đại học Trà Vinh (TVU) được xếp hạng trong Top 100 trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, theo xếp hạng của WURI Ranking, hệ thống xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự; Nhiều năm liền, lọt vào top 200 ‎trường đại học xanh bền vững, thân thiện theo bảng xếp hạng UI GreenMetric; Có các chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA, AUN-QA, đã và đang tiếp tục mở rộng kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN cho các ngành khoa học sức khỏe, nông nghiệp, và kiểm định ABET cho các ngành kỹ thuật công nghệ,…TVU là một trong những trường công lập tuyển sinh đa ngành nghề trên toàn quốc với 35 ngành bậc sau đại học và 55 ngành bậc ĐH ở các nhóm ngành: Nông nghiệp – Thủy sản; Kỹ thuật – Công nghệ; Khoa học sức khỏe; Ngoại ngữ; Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ; Kinh tế – Luật, Hóa học ứng dụng; Sư phạm; Quản lý nhà nước – Quản trị văn phòng; Du lịch – Nhà hàng, khách sạn; Lý luận chính trị; Khoa học cơ bản; Răng Hàm Mặt; Dự bị đại học.

Nguồn: https://www.tvu.edu.vn/hoc-sinh-mien-tay-thich-thu-trai-nghiem-mot-ngay-lam-sinh-vien/

Trả lời