Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tham gia Ngày sách Việt Nam “Sách trong thời đại công nghệ số”

Ngày 20/4/2020, Thư viện Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai tham gia Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 với chủ đề “Sách trong thời đại công nghệ số” tại Trường THPT Chuyên Lào Cai.

Ngày Hội diễn ra với quy mô 12 gian hàng trưng bày sách, xuất bản phẩm của các cơ quan, đơn vị. Trong đó, có các hoạt động thiết thực như: Cuộc thi về đề tài sách cho học sinh THPT; phát động quyên góp sách cho các xã nông thôn mới và các em học sinh nghèo vùng cao. Ngoài ra, phát động các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể trong tỉnh hưởng ứng Ngày sách Việt Nam với các hình thức phù hợp.

 Toàn cảnh Ngày sách Việt Nam

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và người sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và tổ chức xã hội trong việc xây dựng, phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam nói chung và địa bàn tỉnh nói riêng.

Gian trưng bày sách của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tại ngày Hội sách

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, những năm qua, Thư viện Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã tham gia nhiều hoạt động sách phong phú, lan tỏa. Ngoài việc tham gia Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam cấp tỉnh, Thư viện còn tham gia Ngày Sách Việt Nam trong hệ thống trường học; tổ chức xe thư viện lưu động kết hợp giáo dục STEM robotics. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, đặc biệt là các em sinh viên về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Cùng với đó, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in ấn, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại Việt Nam.

Bà Giàng Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai tham quan gian trưng bày sách của Phân hiệu.

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày sách

Đặc biệt, qua dịp này, Ban Tổ chức đã phát động quyên góp sách cho các xã nông thôn mới và học sinh nghèo vùng cao. Phát động các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể trong tỉnh hưởng ứng Ngày sách Việt Nam với các hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với yếu tổ vùng miền, tâm lý lứa tuổi và gắn với công nghệ số.Thư viện Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai cũng đã huy động hàng trăm cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trong toàn Phân hiệu quyên góp, ủng hộ sách với số lượng hơn 500 cuốn sách cho trẻ em nghèo, vùng khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai và các đơn vị tham gia Hội sách nhận Chứng nhận hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại Lào Cai không chỉ là dịp để giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách, mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn của chuỗi hoạt động Ngày sách Việt Nam./.

Nguồn: http://laocai.tnu.edu.vn/index.php/vi/tintuc/tin-tuc-su-kine/1968-tham-gia-ng%C3%A0y-s%C3%A1ch-vi%E1%BB%87t-nam-%E2%80%9Cs%C3%A1ch-trong-th%E1%BB%9Di-%C4%91%E1%BA%A1i-c%C3%B4ng-ngh%E1%BB%87-s%E1%BB%91%E2%80%9D.html

Trả lời