Hội thảo về Môi trường và biến đổi khí hậu

 Vào ngày 5/5/2010, tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, Phòng Văn hóa thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ đã phối hợp với Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề: Diễn biến biến đổi khí hậu và các giải pháp đối với biến đổi khí hậu; tác động của biến đổi khí hậu đối với Đông Á.     

          Chuyên gia tập huấn của Hội thảo là Học giả Jamie Henn – Giám đốc truyền thông và giám đốc khu vực Đông Á của chiến dịch Quốc tế về biến đổi khí hậu 350.org. Ông cũng là một phát ngôn viên thường xuyên của cộng đồng và tổ chức trực tuyến và là đồng tác giả cuốn sách “Chống lại sự nóng lên của toàn cầu ngay bây giờ”. Tham gia buổi hội thảo có các thầy cô, các cán bộ và sinh viên của các trường thành viên phía Bắc của Hiệp hội.

          Hội thảo đã diễn ra rất thành công với những mục tiêu đầy ý nghĩa: Chia sẻ kỹ năng và kiến thức về vấn đề nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và những thách thức khác về môi trường, đồng thời giáo dục sinh viên về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và thu hút các sinh viên khác tham gia vào việc đương đầu với khủng hoảng khí hậu.

         Bên cạnh đó, thông qua hội thảo, ngài Henn cũng chia sẻ các nguồn hữu ích về giáo dục môi trường và các chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường.

         Đặc biệt, đến với hội thảo, các thành viên tham dự đã hiểu rõ hơn về khoa học nghiên cứu khí hậu hiện đại nhất và mục tiêu của tổ chức “350.org”.

         Hội thảo kết thúc thành công và đã thực sự khơi dậy cũng như nâng cao ý thức về biến đổi khí hậu và thúc đẩy hành động vì môi trường của cộng đồng.

                                    (Tổng hợp: Nguyễn Mến – Văn phòng Hiệp hội)

Trả lời