Trường Cao đẳng sư pham Bắc Kạn đổi tên thành trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn

Vào ngày 26/5/2010, trường Cao đẳng sư phạm Bắc Kạn đã chính thức đổi tên thành trường Cao đẳng cộng đồng Bắc Kạn.  

Sáng ngày 26/5/2010, trường Cao đẳng sư phạm Bắc Kạn đã tổ chức lễ công bố đổi tên thành trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn. Đến dự buổi lễ, dẫn đầu đoàn đại biểu đại diện cho Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam là Chủ tịch Hiệp hội – tiến sỹ Phạm Tiết Khánh; Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội – Tiến sỹ Nguyễn Minh Châu; Phó Chủ tịch Hiệp hội – Thạc sỹ Đỗ Văn Hạ; bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chánh văn phòng Hiệp hội.

Trường CĐSP Bắc Kạn (tiền thân là trường Trung học sư phạm Bắc Kạn) được thành lập theo quyết định số 396/QĐ-UB ngày 11/6/1998 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn. Trường được nâng cấp thành trường CĐSP Bắc Kạn theo quyết định số 74/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 09/01/2003 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Đến nay trường đã có 12 năm phát triển và trưởng thành.

Là thành viên của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, trường CĐSP Bắc Kạn, nay là trường CĐCĐ Bắc Kạn không ngừng trưởng thành, góp phần không nhỏ trong sự nghiệp GD-ĐT của tỉnh Bắc Kạn. Với sự giúp đỡ tận tình của bộ Giáo dục và đào tạo, cũng như của ban lãnh đạo tỉnh và Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, cùng với sự tận tâm và nỗ lực không mệt mỏi của các cán bộ và giáo viên nhà trường, việc đổi tên trường thành CĐCĐ cho thấy xu hướng phát triển mới của nhà trường và đánh dấu sự thay đổi rõ rệt của hệ thống giáo dục tỉnh Bắc Kạn nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam cam kết rằng, tất cả các thành viên của Hiệp hội sẽ cùng trường CĐCĐ Bắc Kạn học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý trường CĐCĐ, cũng như áp dụng nó vào trong bối cảnh của Việt Nam. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng cam kết sẽ góp phần tiếp thị và quảng bá hình ảnh và năng lực của trường CĐCĐ Bắc Kạn ra cộng đồng bên ngoài để thu hút sự chú ý cũng như tìm kiếm những hợp tác tiềm năng.

Việc đổi tên của trường CĐCĐ Bắc Kạn cho thấy: Hiệp hội đã rất thành công trong việc định hướng phát triển mô hình CĐCĐ và mở rộng hệ thống CĐCĐ trên phạm vi cả nước.

                                                               Tổng hợp: Nguyễn Mến (Văn phòng Hiệp hội)

Trả lời