Kết quả chung cuộc bảng Việt Nam cuộc thi HULT PRIZE SEA 2020 – ĐH Trà Vinh đạt giải quý quân

(TVU) – Chiều 11.4, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Tp.Hồ Chí Minh, Ban tổ chức vừa công bố kết quả chung cuộc bảng Việt Nam cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á năm 2020 – 2021. Đại học Trà Vinh đạt giải quý quân (giải 3) với dự án Bottled Nectar Nipa – Mật dừa nước đóng chai.

HULT PRIZE SEA 2020 với chủ đề Food for Good – Biến đổi lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới” cùng sự tham gia của 55 đội thi Việt Nam và Quốc tế. Tham gia cuộc thi năm nay, các đội thi với hình thức offline kết hợp online dành cho 3 đối tượng thi: đội thi Việt Nam offline tại Tp. Hồ Chí Minh, đội thi Việt Nam online ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Trà Vinh và đội thi Quốc tế từ Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ và Trung Quốc.

  

Nhóm sinh viên ĐH Trà Vinh tham gia tranh tài gồm Nguyễn Bá Lộc và Ngô Phước Lộc, sinh viên lớp đại học Công nghệ kỹ thuật hóa học chuyên ngành Ứng dụng chất dẻo linh hoạt và vật liệu Nano khóa 2017; bạn Lâm Thị Ngọc Yến, sinh viên lớp đại học Quản trị kinh doanh khóa 2018 và bạn Sơn Minh Thiện, sinh viên lớp đại học Ngôn ngữ Anh D khóa 2019.

Tại vòng Chung kết, top 6 đội thi của Việt Nam trình bày dự án và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Đội Trà Vinh với dự án “Bottled Nectar Nipa – Mật dừa nước đóng chai” đã xuất sắc hoàn thành phần thuyết trình và phản biện trước hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi.

Chia sẻ niềm phấn khởi, sinh viên Nguyễn Bá Lộc, Trưởng nhóm Hult Prize Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Chúng em phải trải qua quá trình huấn luyện kỹ năng vô cùng nghiêm ngặt và thách thức. Các đội thi phải trải qua chương trình huấn luyện của Hult Prize Sea 2021 trong 04 tuần với chủ đề “Saturday & Sunday Pitch” từ các chuyên gia với nhiều nội dung khác nhau. Sau thời gian huấn luyện mỗi đội có 2 tuần để hoàn thiện dự án của mình và chuẩn bị phần thuyết trình và bảo vệ bằng tiếng Anh trong các vòng thi.

Theo Bá Lộc, trong quá trình tham gia nhóm gặp nhiều khó khăn vì cuộc thi mang tính quốc tế, sự kết nối và tương tác trực tiếp với các chuyên gia cũng khó khăn hơn. Nhưng với sự quyết tâm và tự tin, các thành viên luôn nỗ lực hết mình tìm tòi học hỏi để mang lại kết quả tốt nhất cho cuộc thi. Đặc biệt, thông qua cuộc thi các đội thi có cơ hội kết nối nhà đầu tư thông qua các dự án đạt giải cao.

Theo tiêu chí đánh giá dự án chủ đề năm nay của Ban Giám khảo, các dự án, sản phẩm dự thi phải sáng tạo, phát hiện ra cái mới, có tiềm năng về kinh tế, sức lan tỏa và mang giá trị đến cộng đồng,…

Nguyễn Thị Tiểu Mi, Giám đốc Cơ sở Hult Prize tại Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Từ khi đạt ngôi vị Quán quân vòng cơ sở Cuộc thi Hult Prize tại Trường, nhóm sinh viên dự án đã rất cố gắng hoàn thiện hơn dự án của mình, để đủ tâm và tầm để vươn xa hơn trong cuộc thi tới.

Tiểu Mi cho biết thêm: Đây là năm đầu tiên sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn tham gia cuộc thi này. Sự cố gắng được thể hiện nỗi bậc nhất qua việc chăm chỉ tham gia các buổi huấn luyện để chỉnh sửa phù hợp với các yêu cầu của cuộc thi cũng như các tiêu chí chấm điểm và các thành viên không ngừng rèn luyện kỹ năng tiếng Anh để bảo vệ dự án của mình và tăng khả năng cạnh tranh với các đội bạn.

Hult Prize, hay còn được gọi là “Giải Nobel dành cho sinh viên”, là giải thưởng thường niên được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới. Cuộc thi này là sân chơi tạo bệ phóng ứng dụng cho những ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng.

HULT PRIZE SEA 2020 được chia thành các bảng đấu khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Tại Đông Nam Á gồm các nước Việt Nam (20 đội dự thi), Nhật Bản, Bangladesh, Ấn Độ và Trung Quốc với 55 đội tham gia, được chi ra làm 2 bảng. Sau đó ban tổ chức sẽ chọn ra hai đội xuất sắc của khu vực Đông Nam Á để tham gia huấn luyện tại Luân Đôn – Anh quốc và dự thi vòng chung kết toàn cầu tại Mỹ. Giải thưởng cho quán quân của năm nay là một triệu USD.

Nguồn: https://www.tvu.edu.vn/ket-qua-chung-cuoc-bang-viet-nam-cuoc-thi-hult-prize-sea-2020-dh-tra-vinh-dat-giai-quy-quan/

Trả lời