Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021

Sáng ngày 18/11/2020, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đến tham dự Lễ Khai giảng có ông Trần Văn Huyến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo thành phố Vị Thanh và địa phương; Trung tâm GDNN-GDTX các huyện/thị xã/thành phố; các Trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài tỉnh.

Ông Trần Văn Huyến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ông Nguyễn Hữu Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Hậu Giang khen thưởng cho HSSV.

Ông Trần Văn Huyến nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được của nhà trường trong năm học qua. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới, ông cũng lưu ý nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 19 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; tăng cường công tác quản lý giáo dục theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV vào kế hoạch phát triển giáo dục, đào tạo năm 2021 và những năm tiếp theo. Ngoài ra, tiếp tục bổ sung, chỉnh lý chương trình đào tạo, mở thêm các ngành đào tạo mới, nâng cao chất lượng tuyển sinh và đào tạo, chú trọng đào tạo chuyên môn đáp ứng nhu cầu phát triển về kinh tế – xã hội của tỉnh. Song song đó, phải đẩy mạnh công tác hợp tác, liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu xã hội và thị trường lao động. Chủ động xây dựng Đề án “Chiến lược phát triển Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang giai đoạn 2020-2021, tầm nhìn đến năm 2040” tham mưu lãnh đạo tỉnh, nghiên cứu đề xuất phương án thành lập phân hiệu vệ tinh cho trường đại học có thương hiệu để tháo gỡ khó khăn hiện đang gặp phải,…

Ông Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vị Thanh đánh trống khai giảng năm học mới.

Trong lễ Khai giảng, các đại biểu còn được nghe đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2020-2021. Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang hiện có 20 ngành đào tạo với 7 ngành thuộc hệ cao đẳng và 13 nghề trình độ trung cấp. Tổng số học sinh, sinh viên (HSSV) đang theo học tại trường là 1.337 HSSV. Riêng khóa 15 năm 2020, trường đã tuyển sinh được 8 lớp cao đẳng, 22 lớp trung cấp với khoảng 690 chỉ tiêu, đạt khoảng 89% kế hoạch. Hiện nhà trường đã hoàn thiện hồ sơ gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, bổ sung mã ngành cấp IV đối với ngành Công nghệ Thực phẩm và Dược phẩm trong khuôn khổ Dự án VSEP, thuộc trình độ cao đẳng sau thời gian thực hiện thí điểm. Ngoài ra, trường cũng đã xây dựng chương trình hợp tác với Trường Đại học Swinburne của Úc về đào tạo thí điểm ngành “Trồng trọt và tạo cảnh quan” thông qua tổ chức AI và Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh… Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trường hiện còn gặp một số khó khăn như: cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập vẫn còn thiếu; tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở một số bộ môn,…

Dịp này, nhà trường khen thưởng cho 9 tân HSSV có điểm trúng tuyển cao; 25 HSSV có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020. Hội Khuyến học tỉnh cũng gửi tặng 30 suất học bổng cho HSSV vượt khó học tốt, mỗi suất 1 triệu đồng. 

Nguồn: http://www.hgcc.edu.vn/news.php?id=GB5057R7z06134607

Trả lời