Lễ ký kết và ra mắt Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong – Trà Vinh tại Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Sáng ngày 16/8/2021, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn ra Lễ ký kết online và ra mắt Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong – Trà Vinh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng với sự hiện diện của Ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; Ông Nguyễn Văn Dứt – Phó Trưởng phòng Ngoại vụ – Tổng hợp, Văn phòng UBND Tỉnh và các đại biểu là khách mời dự online như Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, PGS.TS. Trịnh Sâm – Giám đốc Học viện King Sejong Tp. Hồ Chí Minh 2, Ông Lee Jang Hyun – Quản lý Học viện King Sejong Tp. HCM 2 và đại diện các sở ban ngành tỉnh.

Về phía nhà trường, PGS.TS. Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh chủ trì buổi lễ, cùng các lãnh đạo Hội đồng Tư vấn và lãnh đạo các phòng, ban thuộc trường Đại học Trà Vinh tham dự trực tuyến.

Học viện Ngôn ngữ Văn hóa Hàn Quốc King Sejong – Trà Vinh (Học viện King Sejong Trà Vinh) là Dự án hợp tác có đối ứng giữa Trường Đại học Trà Vinh và Trường Đại học Seojeong Hàn Quốc do Quỹ Học viện King Sejong, chính phủ Hàn Quốc tài trợ với mục đích giảng dạy ngôn ngữ và quảng bá văn hóa Hàn quốc cho cộng đồng. Nhân viên quản lý, giảng viên phải đáp ứng yêu cầu chuyên môn của Quỹ Học viện King Sejong và học phí được thu theo mức hỗ trợ cộng đồng. Học viện có nhiều chương trình dạy tiếng Hàn khác nhau như dạy trực tuyến do giáo viên Đại học Seojeong giảng dạy, kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp do giáo viên học viện phụ trách. Lớp học trực tiếp được tổ chức tại Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ Victory. Ngoài ra, Học viện có chương trình thiết kế dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh học tiếng Hàn để đạt được TOPIK cấp độ 3, được công nhận như ngoại ngữ không chuyên.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh đã trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc học viện King Sejong Trà Vinh cho TS. Châu Thị Hoàng Hoa – Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án, Trường Đại học Trà Vinh.

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh cho biết: “Nhà trường rất trân trọng sự hỗ trợ, giúp đỡ của PGS.TS. Trịnh Sâm, Ông Lee Jang Hyun, cùng các giảng viên ở Học viện King Sejong TP HCM 2, Ông Park Young Arm, Quỹ học viện King Sejong, cùng với sự đồng hành và tin tưởng từ phía lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, các thành viên Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam và các phòng, ban trường Đại học Trà Vinh trong việc thực hiện dự án này, để Học viện hoàn thành sứ mệnh giảng dạy và trao đổi văn hóa, là nơi kết nối giao lưu văn hóa Việt – Hàn tại Trà Vinh và các tỉnh lân cận. Điều đó góp phần thành công cho Trường Đại học Trà Vinh trong vai trò là cửa ngõ hợp tác quốc tế của tỉnh nhà”.

“Tỉnh Trà Vinh có nhu cầu và tiềm năng hợp tác quốc tế lớn. Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc là một trong những đối tác có vốn đầu tư lớn tại tỉnh Trà Vinh. Hơn nữa tỉnh Trà Vinh, có những người trẻ yêu mến văn hóa Hàn, muốn tìm cơ hội học tập và lao động tại Hàn Quốc. Cho nên, sự ra đời của một Học viện có chức năng giảng dạy và giao lưu văn hóa như Học viện King Sejong Trà Vinh là rất cần thiết. Tôi mong qua dự án này, việc dạy và học Tiếng Hàn ở Trường ĐH Trà Vinh sẽ phát triển bền vững và cùng với Sở GD-ĐT từng bước đưa tiếng Hàn vào các trường phổ thông giảng dạy như một ngoại ngữ. Học viện nên có nhiều chương trình để phục vụ các đối tượng làm việc tại các khu công nghiệp, người đi lao động thời vụ tại Hàn Quốc qua đầu mối sở Lao động TB&XH, hay các gia đình hôn nhân Việt-Hàn” – Ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh,  cho biết.

Việc thành lập Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc King Sejong tại Trường Đại học Trà Vinh là cơ hội quý báu cho Nhà trường đẩy mạnh phong trào học tập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trong sinh viên và cho cộng đồng. Đồng thời, sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho mối quan hệ hợp tác đang trên đà phát triển của Trường ĐH Trà Vinh với các đối tác đến từ Hàn Quốc.

Nguồn: https://www.tvu.edu.vn/le-ky-ket-va-ra-mat-hoc-vien-ngon-ngu-va-van-hoa-han-quoc-king-sejong-tra-vinh-tai-truong-dai-hoc-tra-vinh/

Trả lời