Lễ tổng kết năm học 2020-2021 của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái thành công tốt đẹp

Sáng ngày 6/7/2021, Trường CĐSP Yên Bái đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2020 – 2021 để đánh giá kết quả đạt được trong năm học và phương hướng trong thời gian tới của Nhà trường bằng hình thức trực tuyến với 11 điểm cầu: tham dự buổi lễ là toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên tại điểm cầu trường CĐSP Yên Bái và 292 sinh viên tại 10 điểm cầu nơi cư trú.

IMG 20210706 084613

Mở đầu buổi tổng kết, Nhà giáo Nguyễn Thị Sen – Phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu báo cáo tổng kết năm học 2020 – 2021. Đầu năm học 2020-2021, Trường CĐSP Yên Bái có tổng số 75 cán bộ, giảng viên, nhân viên với 16 lớp HSSV hệ chính quy trình độ trung cấp, cao đẳng, 08 lớp hệ VLVH trình độ CĐ, ĐH và thạc sĩ. Với quyết tâm sẵn sàng thay đổi, với trách nhiệm vượt bậc của tập thể CBGV và HSSV nhà trường, từ đầu năm học đến nay chúng ta đã thực hiện hiệu quả, chất lượng những nhiệm vụ cụ thể như sau:

  1. Công tác chính trị tư tưởng, tổ chức: Chúng ta đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đng, chính sách pháp luật của Nhà nướcnhiệm vụ của ngành giáo dục và của đơn vị tới cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV toàn trường.

Cán bộ, giảng viên nhà trường đã tích cực tham gia các Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử 65 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp Tỉnh và nội dung Nghị quyết đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025” và cuộc thi “Hành trình Theo chân Bác và NQ Đại hội XIII của Đảng”. Cả 2 cuộc thi này Đảng bộ chúng ta đều đạt giải dành cho tập thể có nhiều đảng viên tham gia với chất lượng cao, về cá nhân đã có quả đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải KK. Sinh viên nhà trường đã tích cực luyện tập và biểu diễn thành công chương trình văn nghệ chào mừng thành  công Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái và Đại hội toàn quốc của Đảng và các sự kiện quan trọng khác của Tỉnh Yên Bái. Các chương trình văn nghệ này đã được khen ngợi, ghi nhận, đánh giá cao về sự nỗ lực cố gắng và ý thức trách nhiệm cao của sinh viên nhà trường...

Năm học 2020-2021 cũng là năm học mà trường đã tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác rà soát, sắp xếp bố trí đội ngũ, chúng ta đã bố trí 6 giảng viên đi tăng cường, biệt phái.         

2. Công tác tuyển sinh, đào tạo và NCKH: Ngay từ đầu năm học thầy trò nhà trường đã khẩn trương, tích cực đưa công tác giảng dạy và học tập đi vào ổn định. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh covid diễn ra phức tạp ở những tháng cuối năm học nhưng chúng ta vẫn tổ chức đầy đủ các hoạt động theo kế hoạch như: học trực tuyến, thi trực tuyến, hội nghị khoa học cấp khoa, cấp trường trực tuyến; các cuộc họp đảng ủy, cán bộ chủ chốt vẫn được diễn ra đều đặn để đảm bảo sự chỉ đạo hiệu quả, quyết liệt trong mọi hoạt động của nhà trường.

Công tác tuyển sinh được xác định là đặc biệt quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chúng ta huy động được sự vào cuộc và tinh thần trách nhiệm của toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường để tuyển sinh hệ CĐ, TC chính quy đạt trên 68%, cao hơn nhiều so với trung bình cả nước.

Cũng trong năm học này 31 đề tài NCKH của CBGV đã được Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhà trường đã tổ chức nghiệm thu; 11 sáng kiến được HĐKH cấp ngành công nhận, 01 sáng kiến của tác giả Nguyễn Thị Thanh Nhị – GV khoa Bộ môn chung được công nhận là sáng kiến cấp Tỉnh. Đặc biệt, tại cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh lần thứ 9 sáng kiến của giảng viên Nguyễn Thùy Linh, khoa Tự Nhiên đã đạt giải Khuyến khích.

         Trong năm học, các đơn vị tiến hành kiểm tra chuyên môn và hội giảng cấp đơn vị học kỳ I theo đúng kế hoạch. Hội giảng giảng viên cấp trường cũng đã được tiến hành nghiêm túc, chất lượng theo đúng điều lệ. Kết quả có 6 đồng chí đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường. Hội giảng sinh viên cấp trường cũng đạt được kết quả đáng khích lệ: nhiều sinh viên đã rất chững chạc, tự tin, biết ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học hợp lý để nâng cao chất lượng bài giảng, kết quả 2 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba đã được trao cho các sinh viên xuất sắc nhất được chọn tham gia hội giảng.

Trường cũng đã tổ chức cho 209 SV thực tập sư phạm tập trung, trong đó hơn 92% sinh viên được sếp loại giỏi và xuất sắc, 51 sinh viên tiêu biểu được các cơ sở thực tập đề nghị tuyên dương.

Với sự nỗ lực cố gắngán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã thu được kết quả học tập, rèn luyện và kết quả tốt nghiệp như sau:

 Trong tổng số 281 SV được xét kết quả học tập và rèn luyện cả năm thì: số sinh viên có kết quả học tập xếp lại từ khá trở lên trên 88%; số sinh viên xếp loại rèn luyện từ giỏi trở lến chiếm trên 96%. Trong số 68 sinh viên được công nhận tốt nhiệp năm 2021 có tới trên 95% số sinh viên được xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên. 3 tập thể đạt danh hiệu TTSV SX và 5 tập thể SVTT

Song song với nhiệm vụ nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, nhà trường còn chú trọng tổ chức các hoạt động liên quan đến rèn nghiệp vụ sư phạm, rèn kỹ năng mềm cho sinh viên, đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia như ngoại khóa “Hướng dẫn xử lý ban đầu một số tai nạn thường gặp cho trẻ ở trường mầm non”, “Đêm Noel”, cuộc thi “Rung chuông vàng”, Cuộc thi làm video tuyển sinh “Điểm đến thanh xuân”; Thi tìm kiếm tài năng MC, lớp học thân thiện, thư viện 50K trong Dự án bước chân của sách…

3. Công tác công đoàn và các công tác khác:

Công đoàn trường luôn quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất cho đoàn viên, hỗ trợ kinh phí và động viên CĐVcó hoàn cảnh khó khăn dịp tết Nguyên đán và bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Công đoàn đã vận động, ủng hộ đồng bào miền trung, ủng hộ quỹ phòng chống thiên tai, ủng hộ trẻ em, ủng hộ phòng chống Covid 19… tổng trị giá trên 51 triệu đồng.

Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội: Tình nguyện mùa đông, tình nguyện mùa hè, thăm hỏi gia đình chính sách… với số tiền 13,8 triệu đồng, tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi như: Nét đẹp áo xanh; Lớp học thân thiện, Gala sinh viên… ĐTN trường và 06 cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020, đặc biệt SV tiêu biểu Giàng Thị Hòa lớp GDMN 18B nhận học bổng Chắp cánh ước mơ do Tỉnh đoàn YB trao tặng. Hội Sinh viên trường trao thưởng cho 17 sinh viên 5 tốt, 05 sinh viên nhận giải thưởng SV 5 tốt cấp Tỉnh.

Hội CTĐ trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ: Trao 29 xuất quà tết cho sinh viên khó khăn; Tổ chức thành công Ngày hội HMTN của các trường chuyên nghiệp và công ty Điện lực Yên Bái tại Trường CĐSP với 138 đơn vị máu; Tổ chức Hội được tặng thưởng Giấy khen của Tỉnh hội CTĐ Yên Bái.

Cúng với đó, công tác truyền thông cũng là một điểm sáng và có những thành tích nổi bật trong năm học, chúng ta đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực với các doanh nghiệp, trường học trong và ngoài tỉnh. Tổ truyền thông đã phối hợp với các đơn vị có liên quan để thực hiện tin bài với Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Tạp chí ngành Giáo dục và Đào tạo Yên Bái; thực hiện các chưng trình tư vấn tuyển sinh; Phát trực tiếp 06 chương trình cho các hoạt động lớn của trường. Mở chuyên trang tuyển sinh trực tuyến trên Webside để đảm bảo thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký xét tuyển. Có 15 hoạt động của trường được đưa tin trên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Yên Bái, Báo Yên Bái; 02 số đối thoại của Hiệu trưởng nhà trường được thực hiện trên Cổng Thông tin, điện tử tỉnh; 02 bài được đăng tải trên tạp chí Thanh tra Chính phủ và tạp chí Khoa học và Đời sống; 02 bài viết cho tạp chí Ngành Giáo dục và Đào tạo Yên Bái.

Trong năm học Trường đã hoàn thành việc xây dựng 2 KTX và nâng cấp sân vận động theo chủ trương đầu tư của tỉnh; môi trường cảnh quan xung quanh có nhiều cải thiện đáng kể. Chúng ta cũng đã tích cực, chủ động và đầy trách nhiệm khi nhà trường được trưng dụng trở thành khu cách ly số 7 của tỉnh trowng 2 đợt cách ly.

Còn rất nhiều những thành tích khác nữa mà tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đã cùng nhau góp sức để thực hiện thành công nhiệm vụ năm học mà chúng ta không kể hết được. Đó là các thành tích thực sự đáng tự hào mà trong giai đoạn đầy khó khăn, thử thách thầy và trò nhà trường đã cùng nhau quyết tâm vượt bậc để đạt được. Thay mặt đảng ủy, BLĐ chúng tôi xin được trân trọng cảm ơn toàn thể CB, GV và HSSV nhà trường đã dành nhiều tâm huyết, đầu tư công sức và trí tuệ cùng tập thể lãnh đạo nhà trường thực hiện thành công những nhiệm vụ của năm học 2020-2021. Với những thành tích đó, Hội đồng thi đua khen thưởng trường trình Hội đồng thi đua khen các cấp cao hơn để đề nghị 65 người đạt danh hiệu LĐ Tiên tiến, 10 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 01 chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh, 02 bằng khen của Bộ Giáo dục, 04 bằng khen của UNND Tỉnh; 01 tập thể nhà trường và 06 đơn vị trực thuộc trường đề nghị Tập thể LĐ tiên tiến”.

Tại Lễ tổng kết, Hội đồng thi đua khen thưởng đã trao thưởng cho 03 Tập thể lớp Xuất sắc; 06 tập thể lớp Tiên tiến, 11 tập thể đạt Giải thi cuộc thi làm video “Điểm đến Thanh xuân”; 14 cán bộ giảng viên có nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào và chủ nhiệm lớp xuất sắc; 49 sinh viên có nhiều thành tích trong các hoạt động phong trào và tham gia Hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại Lễ tổng kết Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng  của tập thể cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên đã vượt lên khó khăn, nhất là việc thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch- vừa thi đua dạy tốt học tốt” hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: “Trong thời gian tới toàn hệ thống chính trị của Nhà trường sẽ kiên định mục tiêu, tư tưởng vững vàng, đồng lòng, đồng sức hoàn thành tốt các nhiệm vụ đang thực hiện; sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới khi sắp xếp lại bộ máy của Nhà trường theo Đề án số 01/ĐA-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái về sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập và phòng thuộc đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo theo Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 của Chính phủ.

s thuy

Kết thúc Lễ tổng kết, Nhà giáo Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã phát động các phong trào thi đua hướng tới Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập trường CĐSP Yên Bái (14/11/1961 – 14/11/2021)” dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm 2021.

IMG 20210706 084141

IMG 20210706 084256 1

Nguồn: https://suphamyenbai.edu.vn/news/tin-hoat-dong/le-tong-ket-nam-hoc-2020-2021-cua-truong-cao-dang-su-pham-yen-bai-thanh-cong-tot-dep-3196.html

Trả lời