TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĨNH LONG TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY UT AIM (NHẬT BẢN)

Sáng ngày 22 tháng 3 năm 2021, Trường Cao đẳng Vĩnh Long đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty UT AIM (thuộc Tập đoàn UT Global, Nhật Bản) và Công ty TNHH Thương mại và Phát triển nhân lực Miền Tây (MITACO).

Hình 1. Đại diện nhà trường và đoàn đến làm việc.

 Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo một số phòng, khoa của nhà trường đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của hai công ty UT AIM và MITACO. Các bên đã trao đổi, giới thiệu về lĩnh vực hoạt động của mình và khả năng liên kết, phối hợp với nhau trong việc đào tạo nghề, đào tạo tiếng Nhật, đưa sinh viên đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản. 

Hình 2. Đại diện nhà trường làm việc với đoàn công ty.

Được biết, Công ty UT AIM (thuộc Tập đoàn UT Global) là đơn vị cung ứng về nhân sự lớn tại Nhật Bản, với nhiệm vụ chính là hỗ trợ, đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản làm việc, giới thiệu công việc và tư vấn khởi nghiệp cho lao động sau khi hết hạn hợp đồng trở về Việt Nam. Theo đại diện Tập đoàn UT Global, thông qua các đối tác, Công ty đã kết nối với các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực ở Việt Nam và đã tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động.

Công ty TNHH Thương mại và Phát triển nhân lực Miền Tây (MITACO) là đơn vị xuất khẩu lao động duy nhất hiện nay trên địa bàn tỉnh được UBND tỉnh cấp phép hoạt động, có văn phòng và trung tâm đào tạo tiếng Nhật đặt tại Trường.

Tiếp nối những trao đổi thỏa thuận mà các bên thống nhất trong buổi làm việc vào ngày 22/12/2020, trong lần tham quan đó, công ty nhận thấy tiềm năng phối hợp cùng nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề nên đã liên hệ và đến làm việc cụ thể hơn vào đợt này.

 

Hình 3. Đoàn công ty MITACO và công ty UT AIM.

Trong buổi làm việc, các công ty đã giới thiệu chương trình phối hợp với nhà trường nhằm đưa sinh viên đi thực tập ngắn hạn tại Nhật với các chuyên ngành: cơ khí, điện – điện tử, ô tô và công nghệ thực phẩm và cũng đã giải đáp các thắc mắc của đại diện nhà trường một cách rất cụ thể.

Hình 4. Cô Mỹ Linh, trưởng phòng Quản lý đào tạo đặt câu hỏi.

 Hình 5. Đại diện công ty UT AIM trả lời các câu hỏi.

 Kết thúc buổi làm việc, quý đoàn cùng đại diện nhà trường đã đi tham quan các xưởng thực hành như cơ khí, điện – điện tử, ô tô.

Hình 6. Đoàn cùng nhà trường tham quan các xưởng thực hành.

 

Hình 7. Đoàn tham quan xưởng thực hành cơ khí.

 

Hình 8. Đoàn tham quan xưởng thực hành sữa chữa ô tô.

 

Hình 9. Đoàn tham quan xưởng thực hành điện tử.

Nguồn: http://vlcc.edu.vn/tintuc/1251/p-2951/children-2951/child-2952/Truong-Cao-d%E1%BA%B3ng-Vinh-Long-tiep-va-lam-viec-voi-cong-ty-UT-AIM-(Nhat-Ban).html

Trả lời