Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức vui tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Hòa chung không khí đón tết Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, tối 14/4/2021, tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa Lãnh đạo nhà trường và các em học sinh nước Lào đang học tập tại Phân hiệu. Tham dự có PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc Phân hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm.

C:\Users\FPT\Desktop\Đang web\lào.jpg

Toàn cảnh chương trình

Tết cổ truyền Bunpimay của Lào được tổ chức từ ngày 14 đến 16/4 hàng năm. Nhân dân Lào thường tập trung ở các đền, chùa để làm lễ cúng Phật, cầu nguyện, nghe các nhà sư giảng đạo, tắm Phật và té nước vào nhau, chúc cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất để năm mới lại đến trong hạnh phúc, có nhiều niềm vui, phát tài, phát lộc và có nhiều may mắn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay

Trong không khí trang trọng và ấm áp, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc Phân hiệu đã phát biểu chúc mừng, động viên các em tiếp tục vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid -19. Phân hiệu sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ về mọi mặt cho các em nhằm đảm bảo cuộc sống sinh hoạt và học tập. Các em chính là cầu nối giữa cộng đồng dân tộc hai nước Việt – Lào, tiếp tục quảng bá, giới thiệu cho các bạn trẻ Lào, các em sinh viên lựa chọn Phân hiệu để học tập và nghiên cứu. 

C:\Users\FPT\Desktop\Đang web\t H IMG_9612.JPG

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu và tặng quà cho các em 

Đại diện cho lưu học sinh Lào, em Khanly Inthavong đã gửi lời cảm ơn những tình cảm của các thầy cô, sự quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em yên tâm học tập, nghiên cứu; cảm ơn sự giúp đỡ chí tình của các bạn sinh viên Việt Nam. 

C:\Users\FPT\Desktop\Đang web\SvIMG_9625.JPG

Em Khanly Inthavong chia sẻ cảm xúc

Tại Chương trình, các thầy cô giáo và lưu học sinh Lào đã ôn lại truyền thống Tết cổ truyền Bunpimay và mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam – Lào nói chung, tỉnh Lào Cai với nước Lào nói riêng. Đồng thời, thực hiện các nghi thức cổ truyền đón Tết Bunpimay như: Chúc phúc, buộc chỉ cổ tay, té nước, giao lưu văn nghệ, với những ca khúc ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam – Lào. 

Ôn lại truyền thống Tết cổ truyền Bunpimay

Nghi thức buộc chỉ cổ tay

C:\Users\FPT\Desktop\Đang web\20210414_181012.jpg

Cùng vui trong điệu múa Lăm bông

Các hoạt động đón Tết cổ truyền Bunpimay đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, động viên của Lãnh đạo Phân hiệu, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên với các em lưu học sinh, góp phần làm ấm lòng những lưu học sinh, sinh viên Lào khi không được đón Tết cổ truyền tại quê nhà./.

Nguồn: http://laocai.tnu.edu.vn/index.php/vi/tintuc/tin-tuc-su-kine/1965-t%E1%BB%95-ch%E1%BB%A9c-vui-t%E1%BA%BFt-bunpimay-cho-l%C6%B0u-h%E1%BB%8Dc-sinh-l%C3%A0o.html

Trả lời