Phó chủ tịch UBND Tỉnh làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

Sáng ngày 20/5/2021, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng về tình hình hoạt động của Trường. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng. Về phía Nhà trường có Tiến sĩ Nguyễn Văn Triều – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Thạc sĩ Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng; Tiến sĩ, Bác sĩ Lý Quốc Trung – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường đón tiếp và làm việc với đoàn công tác.

   

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng đã báo cáo tình hình hoạt động của Trường từ sau khi sáp nhập đến nay và 1 số khó khăn, đề xuất giúp Trường hoạt động tốt hơn thời gian tới.

Sau khi sáp nhập 04 đơn vị, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng có 06 Phòng; 06 Khoa; 03 Trung tâm với 203 cán bộ, viên chức, người lao động (số lượng giảng viên, giáo viên là 163). Trường đang quản lý và sử dụng 201.098,5 m2 đất với phòng học lý thuyết, hội trường, phòng thực hành, thực tập, thí nghiệm và Ký túc xá.

Trong tuyển sinh đào tạo, năm 2020 tuyển sinh chính quy đạt 23% (bậc cao đẳng) và 51% (liên kết đào tạo bậc cao đẳng và đại học). Trường đã được cấp Giấy chứng nhận hoạt động GDNN cho 09 ngành, nghề bậc Cao đẳng và 10 ngành, nghề bậc Trung cấp. Hiện nay, Trường đang chiêu sinh và mở lớp thường xuyên đối với các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn (Kỹ năng dạy học trực tuyến, nghiệp vụ văn thư lưu trữ, các lớp chức danh nghề nghiệp…) Đến nay, đã tổ chức giảng dạy và liên kết đào tạo với tổng số 5.572 HSSV (trong đó 2.175 HSSV bậc Trung cấp, Cao đẳng và 3.397 SV bậc Đại học).

Ngoài ra, Trường đã được Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội phê duyệt 04 ngành, nghề trọng điểm cấp khu vực ASEAN (Điều dưỡng; Hộ sinh) và quốc gia (Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm; Du lịch sinh thái) theo QĐ 1769/QĐ-LĐTBXH ngày 25/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Trường báo cáo tình hình hoạt động các kết quả đạt được và những đề xuất, kiến nghị, ý kiến tham gia của các đơn vị thuộc Trường và lãnh đạo các sở ngành về cơ sở vật chất hiện tại, công tác tài chính, biên chế… ; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc –  Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Sóc Trăng  ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của đơn vị sau sáp nhập và có những ý kiến chỉ đạo cụ thể như: cần xây dựng đề án sắp sếp đội ngũ GV theo vị trí việc làm giải quyết tình trạng vừa thừa vừa thiếu GV; chú trọng xây dựng đề án ngành, nghề trọng điểm gắn với sự phát triển của Nhà trường…

Đoàn công tác cũng khảo sát cơ sở vật chất và khuôn viên của Nhà trường như: giảng đường, hội trường, … trao đổi cùng cán bộ, viên chức các đơn vị trong Trường.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Triều cảm ơn sự quan tâm của UBND Tỉnh, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để đưa ra giải pháp phù hợp cho chiến lược phát triển Trường.

Nguồn: http://www.stcc.edu.vn/2021/05/20/pho-chu-tich-ubnd-tinh-lam-viec-voi-truong-cao-dang-cong-dong-soc-trang/

Trả lời