Quỹ Y tế Văn hóa – Giáo dục VNHELP- Hoa Kỳ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Trường CĐCĐ Cà Mau

Sáng ngày 13/12/2013, Quỹ Y tế Văn hóa – Giáo dục VNHELP – Hoa Kỳ đã đến trao học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2013 – 2014 cho 20 sinh viên của Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau với tổng trị giá 4000 USD tương đương 82 triệu đồng Việt Nam.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục của VNHELP dành cho sinh viên Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Đây là học bổng có tính kế thừa, sinh viên nếu duy trì kết quả học tập tốt sẽ được tiếp tục cấp học bổng cho những năm kế tiếp.
Năm học 2013-2014, Trường có 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập đã được nhận học bổng, với trị giá 200 USD/suất; trong đó có 4 sinh viên được nhận trong 02 năm liền do giữ được kết quả học tập tốt.
Dự buổi trao học bổng có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường cùng đại diện Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; lãnh đạo các phòng Công tác sinh viên, Phòng Đạo tạo, lãnh đạo các khoa có sinh viên nhận học bổng, giáo viên chủ nhiệm và hơn 150 sinh viên.
Phát biểu tại buổi trao học bổng, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ThS. Phạm Quang Huỳnh Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến Quỹ Y tế Văn hóa – Giáo dục VNHELP – Hoa Kỳ trong thời gian qua đã dành nhiều suất học bổng cho sinh viên của Trường, từ đó đã góp phần khích lệ các sinh viên cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập; đồng thời, Nhà trường hy vọng trong thời gian tới Quỹ Y tế Văn hóa – Giáo dục VNHELP sẽ tiếp tục hợp tác để các hoạt động được triển khai rộng rãi tới sinh viên của Trường.
Sinh viên Lý Nguyễn Kim Thư – Lớp Cao đẳng Tiếng Anh K.2011 thay mặt sinh viên nhận học bổng đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Quỹ Y tế Văn hóa – Giáo dục VNHELP đã chia sẻ và giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trang trải được chi phí học tập. Học bổng cũng là động lực để các em phấn đấu học tập thật tốt.  Thay mặt các sinh viên nhận học bổng, sinh viên Lý Nguyễn Kim Thư hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt để không phụ lòng của thầy cô, gia đình, bè bạn và sự giúp đỡ của Quỹ Y tế Văn hóa – Giáo dục VNHELP.

Trả lời