Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

Chiều ngày 9/3/2021,Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng vinh dự đón tiếp đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ đến thăm và làm việc tại Trường. Đoàn công tác có ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Phòng Ngoại vụ; Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp; Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Sóc Trăng. Về phía Nhà trường có Tiến sĩ Nguyễn Văn Triều – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Thạc sĩ Nguyễn Văn Tâm – Phó Hiệu trưởng; Tiến sĩ, Bác sĩ Lý Quốc Trung – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường đón tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế đã giới thiệu khái quát về công tác đào tạo và nghiên cứu của Trường cũng như những định hướng phát triển sắp tới của đơn vị. Đây đều là những thông tin cần thiết giúp đại diện Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh có cái nhìn khái quát về tiềm năng phát triển của Trường.

Về phía đoàn công tác, Ông Madan Mohan Sethi gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Nhà trường về sự đón tiếp chu đáo, đánh giá cao nội lực, định hướng đào tạo của Trường, đồng thời thông tin đến Trường về những hoạt động trong vấn đề kết nối và thúc đẩy sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng với các trường ở Ấn Độ trong lĩnh vực giáo dục, tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên  có cơ hội tham quan, nghiên cứu, du học tại Ấn Độ thông qua các kỳ trao đổi giảng viên, sinh viên.

Nhà trường đã đề nghị Lãnh sự quán hỗ trợ kết nối hợp tác với các đối tác Ấn độ trong việc đào tạo các ngành Điều dưỡng, Dược, Tiếng Anh, Công nghệ thông tin, Kinh tế… Cụ thể là trao đổi sinh viên giữa hai bên, mời giảng viên Ấn Độ đến giảng dạy ngắn hạn tại Nhà trường, tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng cho giảng viên của Nhà trường… Dựa trên các thông tin tại buổi làm việc này, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh  sẽ giới thiệu thông tin, kết nối hợp tác với những đơn vị, tổ chức ở Ấn Độ phù hợp tiềm năng đào tạo của Nhà trường.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đã tạo tiền đề và mở ra tiềm năng hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng với các Trường tại Ấn Độ trong tương lai.

Nguồn: http://www.stcc.edu.vn/2021/03/09/tong-lanh-su-an-do-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-den-tham-va-lam-viec-voi-truong-cao-dang-cong-dong-soc-trang/

Trả lời