Trung ương đoàn tổ chức Ngày hội tiếng Anh học sinh, sinh viên tại ĐH Trà Vinh

(TVU) – Ngày 19/05/2021, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội tiếng Anh học sinh, sinh viên năm 2021 tại Trường Đại học Trà Vinh dành cho sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam đến dự và phát biểu tại buổi khai mạc Ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam

Các nội dung diễn ra tại Ngày hội gồm Hội thảo về nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh, sinh viên; cuộc thi Rung chuông vàng và trao 20 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Trà Vinh vượt khó có thành tích xuất sắc, mỗi suất trị giá một triệu đồng cùng các phần quà.

Sinh viên, học sinh tham gia Hội thảo đã được nghe các diễn giả chương trình chia sẻ về kiến thức, kỹ năng cần có trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

Diễn giả Trần Hoàng Khánh Vân chia sẻ kinh nghiệm cho thanh niên trong thời kỳ 4.0

Diễn giả Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh cho biết, để hội nhập quốc tế thì ngoại ngữ là chìa khóa để bước chân ra thế giới. Thanh niên thời kỳ 4.0 phải biết trau dồi và vận dụng kiến thức, kỹ năng để biến kiến thức ứng dụng vào công việc và kèm theo đó chính là thái độ của các em.

Diễn giả Hoàng Minh Thông chia sẻ cách giải quyết vấn đề khó khăn khi học ngoại ngữ

Làm sao để học tiếng Anh hiệu quả, cách giải quyết các vấn đề khó khăn khi học ngoại ngữ,… được diễn giả Hoàng Minh Thông, Giám đốc học thuật EdSpace, Công ty TNHH Dịch vụ Giáo dục và Đào tạo Learn With Tom chia sẻ cụ thể đến sinh viên, học sinh.

Theo ông Hoàng Minh Thông, ba yếu tố cần thiết cho việc học ngoại ngữ là tư duy, động lực và kiên trì. Ông cho rằng phương pháp nghe, nói, đọc, viết là rất quan trọng, sự lặp đi lặp lại trong quá trình học để giúp người học nhớ lâu và rèn luyện trí nhớ cho bản thân. Diễn giả cũng chia sẻ cách giải quyết những khó khăn khi học ngoại ngữ và giới thiệu các trang web học tiếng Anh miễn phí đến sinh viên, học sinh.

 

Trong chuỗi hoạt động của Ngày hội, cuộc thi Rung chuông vàng diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn thu hút đông đảo thí sinh, cổ động viên đến tham dự. Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các cá nhân đã xuất sắc tại cuộc thi và trao giải cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến cấp tỉnh.

  

Nguồn: https://www.tvu.edu.vn/trung-uong-doan-to-chuc-ngay-hoi-tieng-anh-hoc-sinh-sinh-vien-tai-dh-tra-vinh/

Trả lời