Trường CĐCĐ Kon Tum phối hợp khảo sát thực trạng chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Ngày 12/4/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Khảo sát thực trạng chuyển đổi số của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tham gia đợt khảo sát của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tổ chức GIZ có TS. Nguyễn Trọng Khánh- Chuyên gia tư vấn. Về phía Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có TS. Lê Trí Khải – Hiệu trưởng, cùng với sự có mặt của đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, Tổ CNSH, các giảng viên và sinh viên của các khoa trực thuộc trường.
e9b92d7d3cabcef597ba
Quang cảnh buổi làm việc thực trạng chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp. Ảnh: Trần Hữu Thọ.

Chuyển đổi số trong giáo dục nói chung, giáo dục nghề nghiệp nói riêng đang là xu hướng tất yếu, diễn ra nhanh, giúp đổi mới giáo dục theo hướng giảm thuyết giảng và truyền thụ kiến thức sang phát huy năng lực của người học. Đây được xem là giải pháp cốt lõi để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng khả năng thích ứng với xu thế dịch chuyển nhân lực trên thị trường lao động quốc tế.

28ef552e44f8b6a6efe9
TS. Nguyễn Trọng Khánh- Chuyên gia tư vấn Tổ chức GIZ phát biểu tại buổi khảo sát. Ảnh: Trần Hữu Thọ.
Tại buổi làm việc, các chuyên gia về công nghệ thông tin đã trao đổi, thảo luận với đại diện trường về nhiều nội dung trong giáo dục nghề nghiệp trước tác động của cách mạng 4.0; chuyển đổi số và tiếp cận chiến lược trong giáo dục nghề nghiệp; hệ sinh thái số của giáo dục và đào tạo; thay đổi nội dung, phương pháp dạy và học trên môi trường số; dạy và học, kiểm tra, đánh giá trực tuyến, kiểm định chất lượng, công nhận kết quả.       
Hoạt động khảo sát nhằm giúp cơ quan chức năng có những tư vấn ban đầu về chiến lược, lộ trình và kế hoạch chuyển đổi số cho các đơn vị giáo dục nghề nghiệp; tham vấn chính sách cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2025…
Một số hình ảnh trao đổi và chụp hình lưu niệm tại buổi khảo sát.
Ảnh: Trần Hữu Thọ.
aed6800a91dc63823acd

 

a12a97fb862d74732d3c
Thông qua khảo sát nhằm nhằm giúp cơ quan chức năng có những tư vấn ban đầu về chiến lược, lộ trình và kế hoạch chuyển đối số cho các trường đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh; tham vấn, thu thập thông tin cho Chương trình hợp tác Việt – Đức “Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam” xây dựng các hoạt động phù hợp, gắn với thực tế và nhu cầu của trường trong giai đoạn mới.

Trả lời