Trường CĐCĐ Lai Châu trang trọng Lễ trao bằng tốt nghiệp cho lưu học sinh Lào

Ngày 27/5/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu tổ chức Lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho lưu học sinh nước CHDCND Lào, ngành Sư phạm Mầm non trình độ trung cấp, khóa học 2017-2021

Dự Lễ tổng kết có đồng chí Tống Thanh Hải Phó chủ tịch UBND Tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Chủ tịch hội đồng trường. Đồng chí Đinh Quang Tuấn giám đốc sở ngoại vụ, phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đại diện phòng PA83 công an tỉnh Lai Châu, cơ quan thông tấn báo chí. Tới dự còn có các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, trưởng các phòng khoa, đại diện giáo viên khoa Sư phạm và 29 em lưu học sinh Lào. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Tống Thanh Hải đã đặc biệt ghi nhận sự cố gắng của của nhà trường, giảng viên khoa Sư phạm và những nỗ lực vượt khó của lưu học sinh Lào luôn phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của nhà trường… đồng chí mong muốn lưu học sinh Lào sẽ tiếp tục học tập nâng cao trình độ, luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, niềm tin, không ngừng nỗ lực, phấn đấu để đạt được những thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống, góp phần  giữ gìn và bảo vệ mối quan hệ Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Với những cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ của các bạn sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ các em trong suốt khóa học của các giảng viên có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong quản lý, giảng dạy của trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, các em lưu học sinh Lào đã hoàn thành khóa học, kết quả: 100% lưu học sinh được công nhận tốt nghiệp, 6/29 em đạt xếp hạng tốt nghiệp loại giỏi, 21/29 em đạt xếp hạng tốt nghiệp loại khá, 2/29 em đạt xếp hạng tốt nghiệp loại trung bình khá.

Ghi nhận thành tích đạt được của lưu học sinh Lào, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu đã quyết định tặng giấy khen cho 5 em lưu học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào2020-2021 .

Lễ phát bằng tốt nghiệp đánh dấu quá trình học tập, rèn luyện và phấn đấu của mỗi em lưu học sinh Lào; những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp từ gia đình, thầy cô, bạn bè sẽ luôn là động lực tiếp sức cho các em vững bước trên những chặng đường mới với thành công mới trong tương lai./.

Trả lời