Việt Nam có 2 trường vào top 200 đại học xanh phát triển bền vững

Tổ chức UI Greenmetric World University Rankings vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học (ĐH) xanh phát triển bền vững năm 2022. Việt Nam có 2 trường gồm Trà Vinh, Tôn Đức Thắng nằm trong top 200.

UI Greenmetric World University Rankings đã công bố xếp hạng 1.050 trường ĐH từ 85 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới về trường ĐH xanh, phát triển bền vững năm 2022.

Trong đó Trường ĐH Tôn Đức Thắng xếp vị trí 114. Trường ĐH Trà Vinh hạng 138, tăng 43 bậc so với bảng xếp hạng tháng 12.2021.

Hai lĩnh vực Trường ĐH Trà Vinh đạt thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới là về hệ thống giao thông (đạt thứ hạng 29) và năng lực giáo dục, nghiên cứu (đạt thứ hạng 136). Các lĩnh vực còn lại có thứ hạng từ 180 trở lên.

Ngoài ra, Việt Nam còn có sự góp mặt của Trường ĐH Cần Thơ trong bảng xếp hạng, ở vị trí 769.

Thông tin chi tiết về bảng xếp hạng, bạn đọc có thể tham khảo tại: https://greenmetric.ui.ac.id/rankings/overall_rankings_2022 

Việt Nam có 2 trường vào top 200 đại học xanh phát triển bền vững  - ảnh 1
Trường ĐH Trà Vinh có nhiều mảng xanh

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, chia sẻ: “Kết quả này chính là sự ghi nhận năng lực đào tạo, cũng như nỗ lực của tập thể cán bộ giảng viên và học sinh, sinh viên từng bước hình thành môi trường giáo dục xanh theo hướng hội nhập quốc tế, xây dựng một ngôi trường xanh giữa lòng thành phố xanh góp phần đưa hình ảnh một trường ĐH ở miền Tây Nam bộ đến với thế giới”.

Việt Nam có 2 trường vào top 200 đại học xanh phát triển bền vững  - ảnh 2
Khuôn viên Trường ĐH Trà Vinh

UI Greenmetric World University Rankings xếp hạng dựa trên 6 lĩnh vực chính với 45 tiêu chí cụ thể được đánh giá như: Sự thân thiện môi trường của cảnh quan và cơ sở hạ tầng, chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu, việc quản lý chất thải của trường ĐH cũng như chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước, hệ thống giao thông thông minh, năng lực giáo dục và nghiên cứu.

Việt Nam có 2 trường vào top 200 đại học xanh phát triển bền vững  - ảnh 3
Một góc Trường ĐH Tôn Đức Thắng

UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các ĐH theo các tiêu chí về xây dựng, quản trị và phát triển ĐH bền vững, thân thiện môi trường và thiên nhiên. UI Greenmetric khởi xướng thực hiện bảng xếp hạng các trường ĐH có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền vững trên thế giới từ năm 2010 đến nay. Đây được xem là bảng xếp hạng đầu tiên và uy tín hiện nay trong việc đánh giá, đo lường các tiêu chí phát triển bền vững tại các trường ĐH trên thế giới.

V.B

Nguồn: https://thanhnien.vn/viet-nam-co-3-truong-duoc-xep-vao-top-200-truong-dh-xanh-phat-trien-ben-vung-post1535098.html