Cao đẳng Cộng đồng Thành phố Sanfrancisco

(29/04/2010) – Hiệp hội Cao đẳng công đồng Việt Nam và Trường Cao đẳng Cộng đồng Thành phố Sanfrancisco đã chính thức đặt quan hệ đối tác vào ngày 16/11/2009. Một Hiệp định hợp tác song phương gồm 10 điều và 1 bản phụ lục cũng đã được ký kết cùng ngày báo hiệu một dấu hiệu tích cực về sự hợp tác thành công giữa hai bên trong tương lai.

Vài nét về trường CĐ CĐ Thành phố Sanfrancisco

Trường CĐ CĐ Thành phố Sanfrancisco (CCSF) là trường Cao đẳng Cộng đồng với các chương trình đào tạo hai năm được Uỷ ban Công nhận Các trường Cao đẳng Cộng đồng của Hiệp hội các trường học và trường Cao đẳng Phương Tây công nhận. Kể từ khi thành lập vào năm 1935, CĐ CĐ này đã phát triển thành một trường CĐ CĐ đa văn hoá, đa khuôn viên, là một trong những trường lớn nhất cả nước.. CCSF cung cấp hơn 50 chương trình học tập và hơn 100 chương trình giáo dục nghề nghiệp. Có rất nhiều khoá học uy tín cấp bằng Nghệ thuật và bằng khoa học liên thông, hầu hết đều đáp ứng nhu cầu giáo dục nói chung để có thể liên thông lên 1 trường cao đẳng 4 năm và các trường đại học.

Cuộc sống học tập

Bằng liên thông được cấp cho các chương trình học như Phát thanh, Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Nghệ thuật ẩm thực, Kỹ thuật, Thời trang, Truyền thông Đồ hoạ,
Chăm sóc sức khoẻ, Điều dưỡng, Giáo dục thể chất và Khiêu vũ cũng như Nữ học. Chương trình danh dự cuả trường đưa đến cho sinh viên sự trải nghiệm giáo dục nâng cao cùng với khả năng liên thông và cơ hội học bổng. Có 815 giảng viên toàn thời gian và 1.035 giảng viên bán thời gian, 95% trong số đó dã có bằng thạc sỹ và gần 250 người có bằng tiến sỹ khoa học

Cuộc sống sinh viên

Văn phòng hoạt động sinh viên cung cấp các khoá đào tạo về nguồn lực, hỗ trợ và về lãnh đạo cho Hội đồng Sinh viên liên kết và hơn 80 câu lạc bộ và tổ chức của sinh viên. Văn phòng này bảo trợ cho các buổi hoà nhạc và diễn thuyết. Nó cũng tài trợ cho Chương trình Mượn sách, Trung tâm Nguồn lực của Gia đình Tiến sĩ Betty Shabazz, Trung tâm nguồn lực đa văn hoá, Trung tâm Nguồn lực Queer, Sức khoẻ Sinh viên, Chương trình tư vấn hỗ trợ sinh viên và Trung tâm nguồn lực phụ nữ
Sinh viên cũng có thể tham gia vào Trung tâm thể dục thể thao, thưởng thức các chương trình thể thao liên trường cấp quốc gia và tham gia vào Chương trình Phát biểu và Thảo luận liên trường để giành giải thưởng. Trường CĐ CĐ Thành phố San Francisco cũng có 1 tờ báo do sinh viên điều hành, đội xung kích sinh viên và các kênh ti vi hay đài phát thanh. Các cuộc biểu diễn âm nhạc, khiêu vũ, và nghệ thuật do sinh viên thực hiện đã giúp nâng cao cuộc sống sinh viên.

Cơ sở vật chất và Nguồn lực

Sáng kiến phát hành trái phiếu ban đầu đã cho phép Trường CĐ CĐ xây dựng cơ sở trường mới bao gồm cơ sở Mission và Chinatown/ North Beach, Trung tâm sức khỏe cộng đồng và dịch vụ sức khoẻ, Chương trình phát triển trẻ em và các lớp học liên kết xây dựng cùng Đại học Bang San Francisco. Nhà trường cũng đang có kế hoạch xây dựng Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật và một Toà nhà Công nghệ cao.
Trường CĐ CĐ có 70 phòng máy tính có 168 máy trạm với 122 máy tính PC và 40 Macbook. Ngoài ra, cũng có 36 máy tính cá nhân và 8 máy tính Macintoshes cho các sinh viên truy cập Internet và các ứng dụng Microsoft Office. Thư viện Louise & Claude Rosenberg, Jr., của trường ở Ocean Campus cũng có Trung tâm Ngôn ngữ, một Trung tâm hỗ trợ học tập và một Trung tâm Truyền thông.

Thể thao

Cả nam và nữ sinh viên đều có thể tham gia hoạt động điền kinh liên trường. Các đội thể thao thi đấu trong khu vực Coast Conference và thi đấu với xác đội thể thao từ các trường CĐ khác. Hoạt động thi đấu thể thao liên trường bao gồm các bộ môn: bóng chày, bóng rổ, cross-country, bóng đá, bóng bầu dục, bóng mềm, tennis, cầu lông, bóng chuyền, và judo. Đội bóng CĐ CĐ Thành phố San Francisco đã tám lần giành giải vô địch.

Hỗ trợ tài chính/ Học phí

Lệ phí tuyển sinh trong vùng cũng rất phải chăng. Việc hỗ trợ tài chính bao gồm khoản tài trợ, công viêc liên quan đến việc học trong trường và các khoản cho vay. Sinh viên có thể đăng ký tham gia hoặc hưởng các chương trình này bằng các điền đầy đủ thông tin vào đơn Hỗ trợ sinh viên.

Trả lời