Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam làm việc với Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Canada (WUSC) và đại diện chương trình Uniterra

(14/02/2012) – Vào lúc 11h ngày 13/02/2012, tại Văn phòng Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam(VACC), đã diễn ra buổi làm việc giữa Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam với Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Canada khu vực Đông Nam Á (WUSC) và đại diện chương trình Uniterra về việc đánh giá giữa kỳ Dự án STLM – Uniterra II tại các thành viên của Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam (2009 – 2011)

Đại diện Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC) có Chủ tịch Hiệp hội TS Phạm Tiết Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội TS Nguyễn Minh Châu, Chánh Văn phòng Hiệp hội ThS Nguyễn Thị Thu Hà và các Cán bộ hợp tác quốc tế. Về phía tổ chức WUSC, ông Michael Emblem, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, bà Janet Lam phụ trách phát triển chương trình Uniterra cùng các Cán bộ của tổ chức WUSC cùng tham dự.

Lãnh đạo ba bên chụp ảnh lưu niệm

Trong buổi làm việc đại diện Hiệp hội đã báo cáo về việc thực hiện chương trình Uniterra tại các thành viên Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam. Việc điều phối các tình nguyện viên của VACC tới các thành viên đã đúng nhu cầu và mục đích. Theo đánh giá phản hồi từ các thành viên của Hiệp hội cũng như từ các tình nguyện viên thì việc triển khai chương trình Uniterra đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các trường, từ việc hỗ trợ nâng cao nghiệp vụ, kiến thức cho các giảng viên tới việc hỗ trợ giảng dạy, trao đổi kiến thức đối với sinh viên của các tình nguyện viên. Nói chung việc triển khai chương trình này trong giai đoạn 2009 – 2011 đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Các thành viên chụp ảnh lưu niệm

Từ những nhu cầu thực tế tại các trường thành viên Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam TS. Phạm Tiết Khánh đã thể hiện nguyện vọng mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa VACC và WUSC, cụ thể là việc mong muốn được tiếp nhận thêm tình nguyện viên từ WUSC và Trung tâm Nghiên cứu và Hợp tác (CECI) là các chuyên gia về công nghệ thông tin, tiếng Anh và kỹ năng mềm…

Sau khi lắng nghe đại diện của VACC trình bày việc triển khai dự án Uniterra tại các thành viên của Hiệp hội và những mong muốn hợp tác trong thời gian tới. Đại diện Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Canada WUSC ông Michael Emblem và bà Janet Lam phụ trách phát triển chương trình Uniterra đã cùng bày tỏ quan điểm đồng tình mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên, đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ tình nguyện viên cho Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng.

Trả lời