Hội nghị Tổng kết năm 2011 của Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam

Ngày 05/01/2012, tại Trường Trung học Giao thông vận tải Huế đã diễn ra Hội nghị Tổng kết năm 2011 của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam.

Ngày 05/01/2012, tại Trường Trung học Giao thông vận tải Huế đã diễn ra Hội nghị Tổng kết năm 2011 của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, đến dự có ông Phan Công Tuyên – Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, ông Võ Văn Tươi – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế.

Trước giờ khai mạc Hội nghị, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình Nhã nhạc Cung đình Huế, là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại, do các diễn viên của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế trình diễn, với các tiết mục đặc sắc như: múa Trình tường tập khánh, múa Lân mẫu xuất lân nhi, hòa nhạc Mã vũ – Du xuân – Tẩu mã, múa Lục cúng hoa đăng,…

 

Múa Lục cúng hoa đăng

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội, đã điểm qua quá trình hình thành và phát triển của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam trong 5 năm qua, từ 10 thành viên ban đầu nay đã có đến nay đã có 49 thành viên là các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, doanh nghiệp,… Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam đã có quan hệ và hợp tác hoạt động với rất nhiều tổ chức quốc tế, trường đại học, cao đẳng cộng đồng nước ngoài, đặc biệt là của các nước Canada và Mỹ.

Thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên Trường Trung học Giao thông vận tải Huế, ThS. Nguyễn Đăng Thông – Hiệu trưởng bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp và nhiệt liệt chào mừng các đại biểu về tham dự Hội nghị bằng lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp.

 

TS. Phạm Tiết Khánh đón nhận hoa chúc mừng từ ThS. Nguyễn Đăng Thông

Phát biểu chào mừng Hội nghị, ông Phan Công Tuyên – Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của Hiệp hội và mong rằng Hiệp hội và các thành viên của mình ngày càng đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà. Nhân dịp này, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã gửi một lẵng hoa tươi thắm để chúc mừng Hội nghị. Thay lời cảm ơn, TS. Phạm Tiết Khánh đã trao tặng biểu trưng của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam cho ông Phan Công Tuyên và các ông Võ Văn Tươi – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phùng Vinh – Trưởng phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy.
 

 

Trao tặng biểu trưng của Hiệp hội cho ông Phan Công Tuyên

Tại Hội nghị, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam cũng tổ chức lễ kết nạp cho thành viên mới đầu tiên trong năm 2012 là Trường Trung cấp Văn hóa và Nghệ thuật Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.
 

Thay mặt BCH Hiệp hội, ThS. Phạm Phát- Phó Chủ tịch đã đọc Báo cáo tổng kết các hoạt động của Hiệp hội năm 2011, bà Võ Thị Xinh – Phó Chủ tịch đọc Dự thảo  phương hướng hoạt động của Hiệp hội năm 2012. Tại Hội nghị, các đại biểu từ các trường thành viên đã có những tham luận và thảo luận sôi nổi chỉ ra những hạn chế của hoạt động năm qua và đề xuất những phương hướng hoạt động cho năm 2012.

 

Đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2011 ghi dấu với nhiều hoạt động sôi nổi và hiệu quả của Hiệp hội, như phát triển thêm 04 hội viên, tổ chức nhiều hoạt động tập huấn, hội thảo, tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác quốc tế Canada và Việt Nam, có nhiều hoạt động hợp tác quốc tế và xúc tiến dự án (với WUSC, MCCA, Seameo Retrac, CCID, Vietnam Resource Group, AACC, ACCC,…) mở ra được những bước phát triển tiếp theo cho Hiệp hội, hoàn thành tốt những mục tiêu kế hoạch của năm 2011. Đồng thời, đã quảng bá rộng rãi hình ảnh của Hiệp hội với cộng đồng trong nước và quốc tế, tạo được ảnh hưởng và uy tín với Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các ban ngành Trung ương. Hoạt động hợp tác giữa các thành viên của Hiệp hội cũng không ngừng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, trong các lĩnh vực đào tạo và liên kết đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa thể thao,… Tháng 9 năm 2011, Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2011 – 2016 của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam đã đã thông qua các nội dung về sửa đổi và bổ sung Điều lệ, thông qua phương hướng hoạt động giai đoạn 2011 – 2016, hứa hẹn một nhiệm kỳ hoạt động đầy tích cực và hiệu quả của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam.

Trong năm 2012, Hiệp hội dự kiến các phương hướng hoạt động chính sau:

1. Tích cực đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Quy chế trường Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam.

2. Phát triển hội viên mới; tiếp tục tổ chức các lớp đào tạo nâng cao năng lực quản lý và giảng dạy cho cán bộ, giảng viên của các trường thành viên; hỗ trợ hoàn thiện mô hình trường cao đẳng cộng đồng cho các trường thành viên.

3. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế và xúc tiến dự án như tiếp nhận Tình nguyện viên từ các đối tác nước ngoài về các trường thành viên (WUSC, Fulbright, Hiệp hội CĐCĐ Missouri,…); xây dựng chương trình hợp tác với tổ chức Cao đẳng Cộng đồng vì sự phát triển quốc tế của Hoa Kỳ (CCID); nghiên cứu thành lập cơ sở kiểm định chất lượng thông qua sự hợp tác với các nước bạn; xúc tiến việc tìm kiếm dự án hỗ trợ kỹ thuật, nguồn tài chính của Chính phủ Canada cho các trường Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam thông qua ACCC từ tổ chức CIDA Canada; đề xuất sự hỗ trợ của Fulbright cho VACC và CATD; hợp tác với Seameo Retrac;…

4. Tiếp tục nâng chất lượng website: www.vacc.org.vn, kết nối các trang website của các thành viên, cập nhật thông tin thường xuyên góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh VACC, các thành viên và mô hình cộng đồng.

5. Nghiên cứu thành lập các ban chức năng phù hợp với điều kiện của Hiệp hội: Ban đào tạo, phát triển hội viên, Ban hợp tác Quốc tế và xúc tiến dự án.

6. Tăng cường các hoạt động hỗ trợ, hợp tác giữa các thành viên tạo điều kiện để cùng nhau phát triển bền vững. Thông qua các hoạt động nhằm trao đổi kinh nghiệm, công nhận chương trình, triển khai các chương trình hợp tác, hỗ trợ phòng thí nghiệm, giáo viên với các hình thức ưu đãi, liên kết ưu tiên trong nội bộ VACC. Tiếp tục triển khai một số chương trình đã được các trường đại học nước ngoài và Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận để liên thông.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 17 giờ 15’ cùng ngày.
 

Bài: Nguyễn Xuân Trung

Ảnh: Nguyễn Văn Sơn

Trả lời