Hội nghị tổng kết năm 2020 của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam

Ngày 08/01/2021, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (Hiệp hội) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 để tổng kết lại các hoạt động tiêu biểu trong năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021 tại trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị Tổng kết của Hiệp hội, về phía Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, có TS. Vũ Thanh Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường. Về phía Hiệp hội, PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch Hiệp hội chủ trì Hội nghị tổng kết.

Ngoài ra, Hội nghị còn vinh dự đón tiếp các đại biểu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện của Báo Nhân dân và các cơ quan truyền thông; các thầy, cô là Phó Chủ tịch, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hiêp hội, các đơn vị thành viên; đại diện Ban Giám hiệu, các phòng, khoa và sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội.

Mở đầu Hội nghị, Đội văn nghệ của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội đã đóng góp các tiết mục văn nghệ đặc sắc tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho Hội nghị.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh tặng hoa cho các tiết mục văn nghệ chào mừng của trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội

Tiếp theo chương trình, Hội nghị đã tiến hành Lễ Kết nạp thành viên mới cho 2 đơn vị là trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái và Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên. TS Phạm Quang Vinh – Phó Chủ tịch Hiệp hội đã thay mặt cho Ban Thường vụ Hiệp hội đọc Quyết định kết nạp thành viên mới.

 ThS. Đỗ Thị Thanh Thuỷ – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đọc Đơn xin gia nhập Hiệp hội

ThS. Trần Thanh Liêm – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên đọc Đơn xin gia nhập Hiệp hội

TS. Phạm Quang Vinh đọc Quyết định kết nạp thành viên mới

PGS.TS Phạm Tiết Khánh trao Giấy Chứng nhận là thành viên chính thức của Hiệp hội cho 2 đơn vị mới

Tiếp theo, PGS.TS Phạm Tiết Khánh đã nêu: “Hội nghị tổng kết của Hiệp hội là hoạt động thường niên được tổ chức để các thành viên cùng nhau đánh giá kết quả đạt được, phát huy những mặt mạnh, thành quả đạt được trong năm cũ, xây dựng kế hoạch và giải pháp vượt qua khó khăn, thách thức, để triển khai thực hiện thành công các mục tiêu của Hiệp hội đề ra cho các năm tiếp theo”.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh phát biểu khai mạc Hội nghị Tổng kết

Tiếp đó, PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020. Báo cáo đã nêu khái quát các hoạt động trên các lĩnh vực: Cơ cấu tô chức; Công tác phát triển hội viên mới, Hoạt động phối hợp; Hoạt động giao lưu giữa các thành viên; Hoạt động hợp tác quốc tế và xúc tiến dự án; Công tác truyền thông, Hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ tư vấn đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực cộng đồng (Trung tâm CATD). Từ đó, Báo cáo đã nêu bật lên những mặt đã làm được và một số điểm còn hạn chế cũng như các biện pháp khắc phục.

Trong hoạt động của Trung tâm CATD, Báo cáo đã nêu bật “Trung tâm CATD là tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp không phải là doanh nghiệp, có mối quan hệ hợp tác với một số tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp quốc tế (Hoa Kỳ, Canada, Australia) và mục tiêu xây dựng Trung tâm CATD trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bảo đảm và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo hướng tiệm cận tiêu chuẩn kiểm định quốc tế”.

Trong Dự thảo phương hướng hoạt động năm 2021, TS Nguyễn Ngọc Xuân – Phó Chủ tịch Hiệp hội đã nêu rõ một số mảng hoạt động chính: Công tác tham mưu, đề xuất chế độ chính sách với Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH, Lãnh đạo các địa phương ; Công tác phát triển hội viên mới, đào tạo, nâng cao năng lực, hoàn thiện mô hình Cao đẳng Cộng đồng ; Công tác hợp tác quốc tế và truyền thông ; Hoạt động hỗ trợ giữa các thành viên.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020

TS. Nguyễn Ngọc Xuân tại Hội Nghị

Tiếp đó, Hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các ý kiến chỉ đạo đã nêu những nhiệm vụ chủ yếu, cần thiết để Hiệp hội và các đơn vị thành viên vượt qua khó khăn tình hình dịch bệnh Covid 2019 tiếp tục phát triển.

TS. Phạm Vũ Quốc Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

TS. Vũ Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để bày tỏ niềm vinh dự khi Hiệp hội đã chọn trường Cao đẳng Cộng Hà Nội là nơi tổ chức Hội nghị Tổng kết, TS. Nguyễn Công Đại gửi lời cảm ơn đến Ban Thường vụ và Văn phòng Hiệp hội đã chỉ đạo và phối hợp tổ chức thành công Hội nghị.

TS. Nguyễn Công Đại phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc chương trình Hội nghị, TS Phan Mạnh Tiến – Phó Chủ tịch Hiệp hội (Nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã điều hành Phiên thảo luận và đóng góp ý kiến của các đại biểu.

TS Phan Mạnh Tiến điều hành Phiên thảo luận

Sau đây là một vài hình ảnh của Hội nghị Tổng kết năm 2020:

Nguồn: https://catd.org.vn/hoi-nghi-tong-ket-nam-2020-cua-hiep-hoi-cao-dang-cong-dong-viet-nam.html

Trả lời