Những trường đại học tốt nhất ở Mỹ về khoa học máy tính

GDVN- Dưới đây là các trường đại học tốt nhất tại Mỹ về cấp bằng khoa học máy tính mà sinh viên có thể lựa chọn.

Mỹ là nơi đặt trụ sở chính của các công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Google, Facebook, Microsoft và Apple và cũng là nơi có những trường thuộc tốp đầu về đào tạo khoa học máy tính.

1. Đại học Stanford

Khoa Khoa học máy tính của Đại học Stanford được thành lập vào năm 1965 và cấp nhiều loại bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Chương trình khoa học máy tính bậc đại học của Stanford bao gồm các lĩnh vực như lập trình, AI, tính toán sinh học, kỹ thuật máy tính và đồ họa.

Tất cả sinh viên đều học sáu môn giống nhau trong năm đầu tiên. Trong những năm còn lại, họ có thể chọn một lĩnh vực để tập trung.

Sinh viên sau đại học có thể tìm kiếm trong khoảng thời gian hai tuần và thử nhiều lớp học khác nhau tùy thích, sau đó quyết định khóa học nào họ muốn tiếp tục.

Sinh viên học về khoa học máy tính có thể tham gia các khóa học trong các lĩnh vực bao gồm lý thuyết phần mềm, khoa học máy tính lý thuyết và máy tính và an ninh mạng.

Cựu sinh viên tại đại học Stanford bao gồm những người sáng lập Google, Netflix, WhatsApp, Instagram và Palantir Technologies.

Trên thực tế, các công ty được thành lập bởi các chi nhánh của Stanford tạo ra hơn 2,7 nghìn tỷ đô la doanh thu hàng năm, tương đương với nền kinh tế lớn thứ 10 trên thế giới.

Trường Đại học Stanford nổi bật về chương trình học khoa học máy tính.

2. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là một cơ sở đào tạo – nghiên cứu tư nhân, có trụ sở tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts.

Sinh viên chưa tốt nghiệp được đăng ký theo chương trình giảng dạy linh hoạt, cho phép họ tập trung vào cả lý thuyết và các vấn đề thực tế trong khoa học máy tính.

Sinh viên có thể học chuyên ngành khoa học máy tính hoặc học khoa học máy tính với một môn học khác để lấy bằng liên kết.

Chương trình khoa học máy tính bậc đại học bao gồm về lập trình, xây dựng phần mềm và AI, cũng như các môn tự chọn trong các lĩnh vực như hệ thống cơ sở dữ liệu, kỹ thuật ngôn ngữ và vi máy tính.

Những tiến bộ công nghệ được MIT công nhận bao gồm radar và phát minh ra bộ nhớ lõi từ, cho phép phát triển máy tính kỹ thuật số.

Các sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính của MIT đã tiếp tục thành lập một số công ty công nghệ có ảnh hưởng nhất. Những người này bao gồm Robert Metcalfe, nhà đồng phát minh ra Ethernet và Drew Houston, đồng sáng lập Dropbox.

3. Đại học Carnegie Mellon

Tọa lạc tại Pittsburgh, bang Pennsylvania, Đại học Carnegie Mellon là một cơ sở nghiên cứu tư nhân được thành lập vào năm 1.900 bởi Andrew Carnegie (người Scotland).

Ngành khoa học máy tính của Carnegie Mellon cung cấp các chương trình đại học và sau đại học trong các lĩnh vực bao gồm tính toán thần kinh, sinh học tính toán, công nghệ ngôn ngữ và học máy.

Sinh viên chưa tốt nghiệp có thể thực hiện các dự án nghiên cứu trong các lĩnh vực như robot và tương tác giữa con người với máy tính.

Ngoài ra còn có một loạt các chương trình thạc sĩ, trong số đó là một số chương trình đầu tiên được mở trên thế giới, bao gồm thạc sĩ về khoa học tự động và thạc sĩ về thị giác máy tính.

Thư viện Trường Đại học Carnegie Mellon

4. Đại học Harvard

Có niên đại từ năm 1636, Harvard là trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ và được coi là một trong những tổ chức giáo dục uy tín nhất trên thế giới.

Các khóa học tại Harvard được thiết kế linh hoạt. Sinh viên học ngành khoa học máy tính có thể kết hợp nghiên cứu với các lĩnh vực khác, bao gồm toán học, vật lý, kinh tế, tâm lý học và ngôn ngữ học.

Khoa học máy tính tại Harvard là một trong những khóa học phổ biến nhất của trường, bao gồm các chủ đề khác nhau, từ mật mã đến động cơ cảm biến.

Sinh viên cũng có cơ hội gặp gỡ các nhà lãnh đạo tư tưởng có ảnh hưởng trong lĩnh vực này và sử dụng các công cụ và công nghệ mới nhất, chẳng hạn như điện toán lưới.

Một loạt các câu lạc bộ và hiệp hội nằm dưới sự bảo trợ của khoa học máy tính và công nghệ, bao gồm cả Câu lạc bộ Người máy ở Đại học Harvard và Câu lạc bộ Phát triển Trò chơi Điện tử Harvard.

Các cựu sinh viên Harvard bao gồm Bill Gates – người sáng lập Microsoft và Mark Zuckerberg – người đã phát minh ra Facebook khi vẫn còn là sinh viên tại trường đại học.

5. Đại học California

Khoa kỹ thuật điện và khoa học máy tính tại Đại học California được thành lập vào cuối những năm 1960.

Sinh viên đại học có thể nghiên cứu khoa học máy tính như một chuyên ngành để lấy bằng cử nhân Văn học; hoặc bằng cách đăng ký vào chuyên ngành kỹ thuật điện và khoa học máy tính, lấy bằng cử nhân Khoa học; hoặc bằng cách hoàn thành các khóa học bắt buộc để có được điểm trung bình tối thiểu và đăng ký sau này vào chuyên ngành.

Sinh viên của các khóa học này được khuyến khích tham gia các khóa học về giao tiếp và làm việc theo nhóm.

Sinh viên sau đại học có thể chọn từ các chương trình định hướng nghiên cứu hoặc định hướng ngành sẽ chuẩn bị cho họ tiếp tục với công việc liên quan đến nghiên cứu hoặc tham gia thị trường việc làm.

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/du-hoc/nhung-truong-dai-hoc-tot-nhat-o-my-ve-khoa-hoc-may-tinh-post216612.gd

Trả lời