Sinh viên ĐH Trà Vinh tham gia Chương trình “Kết nối và phát triển sinh viên Răng Hàm Mặt toàn quốc – Smile CoDe” lần thứ 1 năm 2021

Chương trình “Kết nối và phát triển sinh viên Răng Hàm Mặt toàn quốc – Smile CoDe”,  được phối hợp thực hiện bởi Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt – Đại học Y Hà Nội và Khoa Răng Hàm Mặt – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong khuôn khổ “Hội nghị Quốc tế Khoa học và Đào tạo Răng Hàm Mặt lần thứ 11 năm 2021”, diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 26/11/2021 qua hình thức trực tuyến.

Chương trình được tổ chức để xây dựng môi trường giao lưu, học hỏi giữa các sinh viên khối ngành Răng Hàm Mặt, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các sinh viên và các đơn vị đào tạo bác sĩ Răng Hàm Mặt toàn quốc.

Qua đó, cuộc thi online “Dentory” diễn ra từ ngày 19/10/2021 đến 22/11/2021 là hoạt động đầu tiên để kích hoạt chuỗi chương trình “Smile CoDe”. Trong hoạt động này, sinh viên ngành Răng Hàm Mặt – Đại học Trà Vinh đã tham gia giới thiệu về ngành học của mình bằng những hình ảnh, đoạn clip về quá trình học tập sinh động với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập và thực hành Răng Hàm Mặt tại trường.

Clip dự thi của sinh viên Răng Hàm Mặt trường Đại học Trà Vinh: https://www.facebook.com/SmileCoDe2021/videos/1085675175569859/

Chương trình giao lưu “Smile CoDe” được tổ chức trực tuyến vào ngày 24/11/2021 với các hoạt động giao lưu – Dental Connection, game Show – Denthoot và công bố kết quả và trao giải cuộc thi online “Dentory”.

Sinh viên ĐH Trà Vinh giao lưu, giới thiệu về ngành Răng Hàm Mặt tại trường

Trong buổi giao lưu, các bạn sinh viên Đại học Trà Vinh có dịp chia sẻ những nét đặc sắc về môi trường học tập cũng như chương trình học của mình tại trường. Đây còn là cơ hội để các sinh viên cùng nhau giao lưu và tìm hiểu thêm về văn hóa cũng như phương pháp dạy và học của các trường đại học nói chung và chuyên ngành Răng Hàm Mặt nói riêng.

Hội thi Báo cáo khoa học chuyên ngành Răng Hàm Mặt dành cho sinh viên “Sci–Dent Competition” được tổ chức vào ngày 25/11/2021, là hoạt động thứ ba nằm trong chuỗi ba hoạt động chính của chương trình “Kết nối và Phát triển sinh viên Răng Hàm Mặt toàn quốc” đã tạo một sân chơi bổ ích, để các sinh viên ngành bác sĩ Răng Hàm Mặt cùng nhau chia sẻ các dự án nghiên cứu khoa học cũng như học hỏi, trau dồi thêm về kiến thức chuyên ngành Răng Hàm Mặt.

Tại hội thi đã quy tụ được 13 báo cáo viên là các sinh viên Răng Hàm Mặt, với 8 đề tài dự thi bằng tiếng Anh, 5 đề tài dự thi bằng tiếng Việt với 10 thầy, cô ban giám khảo đến từ khắp các đơn vị đào tạo Răng Hàm Mặt trên toàn quốc. Sinh viên ngành Răng Hàm Mặt – Đại học Trà Vinh tham gia báo cáo với đề tài: “Tình trạng sâu răng của học sinh tại 17 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Trà Vinh năm 2021” đã thu hút quan tâm của nhiều thành viên.

Bạn Bùi Hữu Khôi – SV ngành Răng Hàm Mặt – ĐH Trà Vinh chia sẻ: “Smile CoDe là chương trình rất ý nghĩa để cho chúng em có dịp chia sẻ, học hỏi thêm những kỹ năng cần thiết cho một bác sĩ Răng Hàm Mặt tương lai. Đồng thời, chương trình cũng giúp sinh viên chúng em lưu giữ những kỉ niệm đẹp và trân trọng hơn quãng thời gian học tập, làm việc cùng nhau, cùng thầy, cô ở ngôi nhà chung TVU. Hi vọng những sản phẩm chúng em thực hiện trong cuộc thi cũng sẽ khơi dậy niềm đam mê học tập, nghiên cứu và giúp định hướng cho các em tân sinh viên theo đuổi ngành học này.”

ThS. BS Phạm Tuấn Huy, Phó trưởng Bộ môn Nha khoa công cộng, Khoa Răng Hàm Mặt trường Đại học Trà Vinh tham gia ban giám khảo của hội thi báo cáo khoa học chuyên ngành Răng Hàm Mặt dành cho sinh viên “Sci–Dent Competition” chia sẻ: “Chương trình Smile CoDe có nhiều chuỗi sự kiện trên quy mô toàn quốc nhằm tạo nên một sân chơi để các bạn sinh viên chuyên ngành Răng Hàm Mặt học tập, giao lưu và kết nối cùng nhau. Đây là cơ hội tốt để sinh viên Răng Hàm Mặt trường Đại học Trà Vinh giao lưu, học hỏi cùng các trường bạn, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn và kỹ năng qua các báo cáo khoa học chuyên ngành “Sci–Dent Competition”.

Trả lời