Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trường năm 2021

Trong 2 ngày 16,17/9/2021, Trường CĐCĐ Lai Châu tổ chức chức hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp trường năm 2021. Tham dự khai mạc hội thi có đồng chí Nùng Văn Nim – Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH và Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các phòng khoa, giáo viên tham gia dự hội thi.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm lần này có 13 thiết bị, bộ đồ dùng được các khoa tuyển chọn kĩ lưỡng. Qua đó đã tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, mở rộng chuyên môn giữa các giáo viên trong trường, tạo ra những sản phẩm hữu ích phục vụ công tác giảng dạy, gây hứng thú cho học sinh, sinh viên trong việc tiếp thu kiến thức; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục… Sau Hội thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra những sản phẩm mới lạ, sáng tạo, tiết kiệm hiệu quả để nhân rộng trong nhà trường và tham gia dự thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các sản phẩm tham dự thể hiện tính cần mẫn, sáng tạo, khéo léo và thẩm mỹ của giáo viên; sản phẩm được đầu tư tốt, mang tính hiệu quả sử dụng cao: có thể sử dụng trong nhiều đề tài, nhiều nội dung giảng dạy, tính ứng dụng trong thực tế…. Ban tổ chức đã nêu ra những bài học kinh nghiệm cho các khoa chuyên môn trong việc nâng cao chất lượng đồ dùng, thiết bị dạy học tự làm như: cần tiếp tục tuyên truyền để mỗi đồng chí giáo viên nâng cao nhận thức về vai trò của việc tự làm và sử dụng đồ dùng thiết bị dạy học. Đặc biệt tuyên truyền hội thi tới lực lượng học sinh, sinh viên, huy động sức mạnh trí tuệ của tập thể cán bộ giáo viên khoa, trong nhà trường để nâng cao chất lượng sản phẩm; tạo điều kiện kinh phí, thời gian để giáo viên, HSSV thực hiện. 
Kết quả, Ban tổ chức đã trao 13 giải gồm 01 giải nhất; 02 giải nhì và 03 giải ba; 07 giải khuyến khích. Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức Hội thi yêu cầu lãnh đạo các khoa cần quan tâm, khích lệ, tạo điều kiện cho giáo viên làm đồ dùng thiết bị dạy học tự làm; hạn chế sử dụng thiết bị mua; phát huy hiệu quả những sản phẩm đạt giải; các thầy cô cần tích cực làm và sử dụng đồ dùng thiết bị dạy học tự làm để kích thích học sinh, sinh viên tích cực học tập, khám phá tri thức mới…

Trả lời